พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

3 ช่องทางง่ายๆ ที่จะทำให้การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป

ว่ากันว่าการเรียนต่อต่างประเทศนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีการเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างขึ้นได้ดีเลยทีเดียว การพบปะผู้คนที่หลากหลาย สัมผัสกับวัฒนธรรมที่แปลกใหม่และมีเสน่ห์ ใช้ชีวิตอย่างอิสระในการค้นหาและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รอบตัวอย่างไร้ขีดจำกัด แค่ลองจินตนาการดูก็คงจะรู้สึกตื่นเต้นกันแล้วใช่มั้ยล่ะ

แต่ก้าวแรกมักจะเป็นก้าวที่ยากที่สุดเสมอ สำหรับการจะตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศก็คงจะเป็นเช่นนั้นเหมือนกัน ไหนจะเรื่องของการเลือกหลักสูตร การจัดตารางเวลาที่ยุ่งเหยิง การทำเรื่องขอวีซ่าเรียนต่อ ทำให้การเตรียมตัวก่อนตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องที่ใหญ่และยุ่งยากสำหรับหลายๆ คนเลยทีเดียว

แต่อย่าเพิ่งกังวลจนเกินเหตุ ทางเรา IDP รับรู้และเข้าใจ และพร้อมจะช่วยรับมือกับปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ช่วยให้ก้าวแรกสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศของน้องๆ นั้นไม่ใช่ก้าวที่ยากอีกต่อไป

อยากเรียนต่อต่างประเทศต้องเริ่มต้นอย่างไร

ทางเลือกที่ 1 เข้าร่วมงานนิทรรรศการศึกษาต่อต่างประเทศ

คำถามแรกๆ สำหรับการเรียนต่อต่างประเทศนั้นมักเกี่ยวกับสถานที่หรือไม่ก็หลักสูตรเป็นแน่ เนื่องจากในโลกนี้มีมหาวิทยาลัยดีๆ อยู่มากมายที่ต่างก็พร้อมจะหยิบยื่นข้อเสนอต่างๆ ที่น่าสนใจให้เราเลือก ที่แค่เห็นก็ตาลายไปหมดแล้ว และเราก็ว่าเชื่อบางคนอาจหาคำแนะนำได้ง่ายๆ ใน Internet หรือไม่ก็จากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่เคยมีประสบการณ์มาแล้ว

แต่ถ้าคำตอบหรือคำแนะนำเหล่านั้นยังไม่ตอบโจทย์ในใจเท่าไหร่ ก็ลองมาเข้าร่วมงานนิทรรศการศึกษต่อต่างประเทศของเราดูดีกว่า เพราะการเข้าร่วมงานนี้ เป็นโอกาสดีเลยที่น้องๆ จะได้พบปะกับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยต่างประเทศโดยตรง ซึ่งรวมไปถึง Russell Group ที่รวมมหาวิทยาลัยคุณภาพใน UK ไว้กว่า 24 แห่ง และ Group of Eight หรือกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำจากออสเตรเลีย ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อในมหาวิทยาลัยนั้นๆ

นอกจากนี้ยังจะได้มีโอกาสร่วมสัมมนาร่วมกันกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยเปิดโลกทัศน์ด้านการเรียนต่อให้กับน้องๆ ช่วยให้เราสามารถสร้าง Short list ของมหาวิทยาลัยที่สนใจไว้ ซึ่งนับเป็นก้าวแรกที่สำคัญสำหรับการเรียนต่อเลยทีเดียว เพราะการที่เราค้นพบหลักสูตรและมหาลัยที่เหมาะสมกับตัวเรา ทำให้เราสามารถใช้ชิวิตในการเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังจะส่งผลที่ดีต่อการทำงานในสายอาชีพที่สนใจในอนาคตอีกด้วย

ส่วนคำถามต่างๆ ที่ยังคงกวนใจ เช่น เรื่องของการเลือกหลักสูตร ค่าใช้จ่าย ที่อยู่อย่าศัย ก็อย่าได้กังวลไป เพราะในงานเราได้เตรียมที่ปรึกษาไว้สำหรับช่วยน้องๆ ตอบถามเหล่านี้แล้ว ที่ปรึกษาของเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำแบบต่อตัวต่อ เพื่อรับฟังปัญหาและไขข้อข้องใจต่างๆ ของน้องแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ซึ่งจะช่วยแก้ข้อสงสัยได้อย่างกระจ่างมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญในระหว่างงานนิทรรศการ น้องๆสามารถยื่นใบสมัครเข้ามหาวิทยาลัยที่ต้องการได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

สำหรับคนที่มีมหาลัยที่อยากสมัครไว้ในใจแล้ว ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้ยื่นใบสมัครให้กับทางเราได้ช่วยตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมกันกับส่งใบสมัครให้อีกด้วย อย่ามัวรอช้ารีบลงทะเบียนเลยเพราะในงานมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมายจากทั้ง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา และ สหราชอาณาจักร

อยากเรียนต่อต่างประเทศต้องเริ่มต้นอย่างไร

ทางเลือกที่ 2 ขอรับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาของเรา

ที่ปรึกษาของทาง IDP นั้น เป็นผู้ที่มีประสบการณ์จริงในการเรียนต่อต่างประเทศ ทำให้ไว้ใจได้เลยว่า จะเป็นผู้ให้คำปรึกษากับน้องๆ ได้อย่างดีแน่นอน โดยถ่ายทอดจากประสบการณ์และความรู้ต่างๆที่ได้สั่งสมมา ซึ่งสามารถช่วยให้น้องๆได้เลือกหลักสูตรที่ตรงตามความถนัดและความต้องการ แนะนำเรื่องค่าใช้จ่ายให้อย่างเหมาะสม ช่วยให้คณะในฝันของหลายๆ คนในมหาวิทยาลัยต่างประเทศไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินตัวอีกตัวไป ซึ่งพี่ๆที่ปรึกษาจะช่วยน้องแบบ Step by Step เลยทีเดียวตั้งแต่การกรอกในสมัครเพื่อยื่นมหาวิทยาลัย การดำเนินการขอวีซ่าเรียนต่อ ไปจนกระทั่งถึงการจัดการด้านบัญชีธนาคารในต่างประเทศและการหาที่พักอาศัย และเหนือสิ่งอื่นใด การขอคำปรึกษาจากที่ปรึกษาของเรานั้นฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย!

อยากเรียนต่อต่างประเทศต้องเริ่มต้นอย่างไร

ทางเลือกที่ 3 ติดตาม เว็ปไซต์และโซเชียลมีเดียของ IDP

เว็ปไซต์ของเรานั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี สำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางในการเรียนต่อต่างประเทศเลยทีเดียว สมมติถ้าเราอยากเรียนต่อในคณะวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเรียนที่ไหนดี มาลองหาคณะและมหาวิทยาลัยได้ในหลักสูตรการเรียนของเรา ซึ่งได้รวบรวมเอาข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำมาไว้แล้ว มีการรวบรวมและจัดลำดับมหาวิทยาลัย ประเมินค่าใช้จ่ายหลักสูตร รวมทั้งความต้องการเบื้องต้นต่างๆ อย่างคะแนนสอบ IELTS เอาไว้ให้ด้วย
การที่มีข้อมูลดังกล่าวอยู่ในมือจะช่วยให้การตัดสินใจของเรานั้นง่ายขึ้นมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ในเว็ปไซต์เรายังมีคำแนะนำสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศแบบครบทุกขั้นตอนเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการขอวีซ่า การกรอกใบสมัคร การเปิดบัญชีธนาคารในต่างประเทศ

ใน Blog ของเราเองก็ยังมีแบ่งปันเรื่องราวประสบการณ์ดีๆ จากเพื่อนๆพี่ๆที่แชร์มา ทั้งทางด้านการใช้ชีวิต ทิปการเรียนต่างๆ ที่ใช้ได้จริง วัฒนธรรมที่หลากหลายและน่าสนใจ เพื่อให้น้องๆ ได้รับแรงบันดาลใจและกลายมาเป็นผู้แบ่งปันต่อไปในอนาคต อย่าลืมมาติดตาม Blog ของเราเพื่อจะได้รับข่าวสาร กิจกรรม และ Event ต่างๆ ของเรากันด้วยล่ะ

แน่นอนว่า Facebook เราก็มีเพจเหมือนกัน สามารถเข้าไปติดตามกันได้ สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าร่วมงานนิทรรศการ ที่กำลังจะจัดขึ้น ก็สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารในเพจของเราได้เลย รวมทั้งข่าวคราวการเรียนต่ออื่นๆ ที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจ หลักสูตรอะไรหรือมหาวิทยาลัยไหนที่กำลังมาแรง ทางเราได้อัพเดทไว้ให้ติดตามได้ตลอด นอกจากนี้ก็ยังมีพี่ๆ แวะเวียนเข้ามาแบ่งปันประสบการณ์การเรียนต่ออยู่ตลอด

เรียนต่อง่ายๆ กับ IDP เราจะช่วยให้การเรียนต่อต่างประเทศนั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเราและก้าวไปพร้อมๆ กันเถอะ

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

ทุนการศึกษา

น้องๆ ที่กำลังตัดสินใจจะไปเรียนต่างประเทศมักจะเข้าใจผิดว่า ไม่มีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งความคิดนี้ไม่เป็นความจริง รัฐบาลและมหาวิทยาลัยทั่วโลกให้ความสำคัญกับนักเรียนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่น

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์