พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

วีซ่านักเรียนสำหรับเรียนต่อไอร์แลนด์

ให้เราช่วยให้คำแนะนำเรื่องการขอยื่นวีซ่าสำหรับประเทศไอร์แลนด์

ก่อนขึ้นเครื่องบิน คุณต้องมีเอกสารสำคัญต่างๆ ในการเดินทาง ถ้าคุณมาจากประเทศที่ไม่ได้อยู่ในทวีปยุโรป คุณต้องมีวีซ่านักเรียนเพื่อใช้ในการเรียนต่อ แต่ไม่ต้องกังวล IDP มีบริการให้ความช่วยเหลือด้านงานเอกสารต่างๆ

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับวีซ่านักเรียนที่ไอร์แลนด์

ถ้าคุณกำลังคิดว่าจะย้ายไปเรียนที่ไอร์แลนด์ คุณอาจจะต้องขอวีซ่านักเรียน เราแนะนำให้คุณตรวจสอบข้อกำหนดต่างๆ สำหรับประเทศของคุณกับทาง INIS (Irish Naturalisation and Immigration Service) และถ้าคุณต้องการขอวีซ่า สามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่แนะแนวของ IDP เรื่องการยื่นขอวีซ่าได้เลย

ต้องขอวีซ่าเมื่อไหร่?

คุณควรจะยื่นขอวีซ่าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะปกติการดำเนินการจะใช้เวลาถึง 8 สัปดาห์ หรือนานกว่านั้น คุณสามารถยื่นข้อวีซ่าได้ก่อนเดินทาง 3 เดือน

เวลาขอวีซ่าต้องยื่นเอกสารอะไรบ้าง?

คุณต้องยื่นเอกสารตามที่กำหนด รูปถ่ายขนาดพาสปอร์ต และค่าวีซ่า (ขึ้นอยู่กับประเภทวีซ่าที่ยื่นขอ) ยื่นต่อสำนักงานที่ถูกต้อง คุณอาจจะต้องยื่นเอกสารเกี่ยวกับข้อมูลชีวภาพเพื่อพิสูจน์ตัวตน

เราแนะนำให้สอบถามข้อมูลในแต่ละขั้นตอนกับเจ้าหน้าที่แนะแนว เพื่อให้เป็นการแน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปได้อย่างถูกต้อง ถ้าเอกสารที่ยื่นไม่ถูกต้อง ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกปฏิเสธวีซ่านักเรียนได้

จะตรวจสอบสถานะที่ยื่นวีซ่าไปได้อย่างไร?

 • ตรวจสอบออนไลน์ได้โดยใช้เลขใบยื่นวีซ่า เพื่อดูความคืบหน้าของการดำเนินการ โดยจะมีการอัพเดททุกอาทิตย์
 • ถ้าวีซ่าผ่าน ทางสถานทูตไอร์แลนด์จะติดวีซ่าไว้ในหนังสือเดินทางของคุณ
 • ถ้าวีซ่าถูกปฏิเสธ สามารถขอให้ตรวจสอบอีกครั้งได้ภายใน 2 เดือน

สามารถขอวีซ่าให้ผู้ติดตามได้หรือไม่?

นักเรียนต่างชาติ (ที่ไม่ใช่มาจากประเทศแถบยุโรป) ที่มาเรียนที่ไอร์แลนด์จะไม่สามารถขอวีซ่าให้มีผู้ติดตามมาด้วยได้ ผู้ติดตามจะต้องขอวีซ่าแยกสำหรับการเดินทางไปไอร์แลนด์

ถ้าถูกปฏิเสธวีซ่าต้องทำอย่างไร?

ถ้าวีซ่าไม่ผ่าน ทางสถาบันจะคืนเงินค่าเล่าเรียนให้ อาจจะมีคิดค่าดำเนินการยื่นใบสมัคร

รายการเอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับการยื่นขอวีซ่านักเรียน

 • รูปถ่ายปัจจุบันในขนาดที่ใช้ในหนังสือเดินทาง
 • หนังสือเดินทางที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 12 เดือน
 • หนังสือการรับเข้าเรียนจากสถาบันการศึกษาของไอร์แลนด์ เพื่อเป็นการยื่นยันว่าได้รับการให้เข้าเรียนและจะเรียนอยู่ในหลักสูตรเต็มเวลา
 • หลักฐานการชำระเงินค่าเรียนเต็มจำนวน หรือไม่ต่ำกว่า €6,000 เพื่อที่จะขอยื่นวีซ่า
 • หลักฐานการทำประกันสุขภาพที่ตรงตามข้อกำหนดข้อการยื่นข้อวีซ่า
 • หลักฐานผลสอบความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่งวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในประเทศไอร์แลนด์มีข้อกำหนดระดับภาษาอังกฤษ IELTS ที่ระดับ 6.5
 • หลักฐานทางการเงินเพื่อยืนยันความพร้อมในการเสียค่าใช้จ่ายทั้งค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ
 • หลักฐานการได้รับทุน หากคุณได้รับรับทุน
 • หากคุณยื่นของวีซ่าจากจีน อินเดีย ไนจีเรีย รัสเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือสหราชอาณาจักร คุณอาจจะต้องมีเอกสารเพิ่มเติม

ในการยื่นข้อวีซ่ามีขั้นตอนมากมาย ลดความกังวลด้วยการรับคำปรึกษาทุกขั้นตอนในการยื่นวีซ่าเรียนต่อที่ไอร์แลนด์ได้จากเจ้าหน้าที่แนะนำผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อจาก IDP ของเรา

จะหาที่ฝึกงานได้หรือไม่?

หลักสูตรการเรียนของไอร์แลนด์ส่วนใหญ่จะมีให้ฝึกงานและลองไปทำงานจริง แต่ในส่วนนี้จะไม่เกินร้อยละ 50 ของการเรียนทั้งหลักสูตร เช่น หลักสูตร 4 ปี จะฝึกงานได้ไม่เกิน 2 ปี โดยการฝึกงานนั้นต้องเป็นส่วนสำคัญในหลักสูตรการเรียนด้วย

หลังจากที่เรียนจบแล้วสามารถทำงานต่อได้หรือไม่?

รัฐบาลไอร์แลนด์มีวีซ่าให้นักเรียนที่มาเรียนในประเทศไอร์แลนด์สามารถอยู่ต่อได้หลังเรียนจบ โดยบัณฑิตปริญญาตรีจะได้รับวีซ่าอยู่ต่อไม่เกิน 1 ปี และบัณฑิตระดับปริญญาโท จะได้รับวีซ่าอยู่ต่อไม่เกิน 2 ปี นักเรียนต่างชาติหลายคนเลือกที่จะอยู่ต่อหลังเรียนจบและเริ่มทำงานที่นี่

นอกจากนี้บัณฑิตระดับอุดมศึกษาที่อาศัยอยู่ในไอร์แลนด์อย่างถูกกฎหมายสามารถยื่นขอกรีนการ์ดได้ เพื่ออยู่ในไอร์แลนด์ระยะยาว ซึ่งจะเป็นใบอนุญาตให้คุณทำงานในบางสายอาชีพที่มีความขาดแคลนได้

 

บทความน่าสนใจ

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

ข้อดีของการเรียนต่อต่างประเทศ

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?