พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

รีวิวหลักสูตร Logistics and Supply Chain Management ในประเทศอังกฤษ ที่ไหนดี?

หนึ่งในสาขา Hot Hit มากที่สุดในขณะนี้ เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Logistics and Supply Chain Management แล้วสาขานี้สอนอะไรกันบ้างล่ะ พี่ๆ IDP มีคำตอบ ปักหมุด blog นี้ไว้ได้เลย

ในยุค New Normal ผู้บริโภคมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอย่างมาก ทำให้โอกาสในการค้าขายผ่านโลกออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และแน่นอนว่าผลพวงเหล่านั้นก็ตกมาอยู่กับคนที่ทำงานสาย Logistic and Supply Chain กันเนี่ยแหละค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ น้องๆ รู้หรือเปล่าคะว่า Campaign ช้อปปิ้ง 11.11 ปี 2563 ของ Shopee มียอดในการสั่งซื้อสินค้ากว่า 200 ล้านชิ้น ภายในเวลาเพียง 24 ชัวโมงเท่านั้น (ข้อมูลจาก Brand Inside) นั่นหมายความว่า การบริหารซัพพลายเออร์ ที่ประกอบไปด้วย ข้อมูลการออเดอร์ คลังเก็บสินค้า การจัดเตรียม การจัดจำหน่าย ช่องทางนำจำหน่าย และความไว ต้องมีการจัดการที่ยอดเยี่ยมมากๆ ซึ่งทั้งหมดนี้คือ Logistics and Supply Chain ถ้าพูดกันให้เข้าใจง่ายๆ Logistics and Supply Chain Management คือการบริหารและจัดการ จากต้นน้ำ (ผู้ผลิต) ไปจนถึงปลายน้ำ (มือลูกค้า) จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมธุรกิจด้านโลจิสติกส์นี้ถึงมีการเติบโตของตลาดแรงงานสูงเป็นอันดับ 1 โดยมีการเติบโตสูงถึง 23% (ข้อมูลจาก Positioning) น้องๆ หายสงสัยกันเลยล่ะสิว่าทำไม สาขานี้ถึงได้รับความสนใจและเป็นที่พูดถึงในช่วงนี้

แน่นอนว่า วันนี้พี่ๆ IDP มีข้อมูลมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษที่โด่งดังที่สุดด้าน Logistics and Supply Chain Management มาให้น้องๆ ศึกษากันถึง 6 มหาวิทยาลัย! มาเริ่มกันเลย

1# Cranfield University

Study Logistics and Supply Chain Management in the UK

Cranfield School of Management ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก การันตีคุณภาพโดย QS World University Ranking: Masters in Supply Chain Management Ranking 2021 อันดับที่ 11 ของโลก และอันดับที่ 2 ภายในประเทศอังกฤษ เท่านั้นยังไม่พอมหาวิทยาลัย Cranfield ยังเน้นการเรียนการสอน case study จริงของโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเรียนเหมือนการทำงานจริง แนะนำที่นี่เลย

2# University of Portsmouth

Study Logistics and Supply Chain Management in the UK

ข้อดีอย่างแรกของหลักสูตร Logistics and Supply Chain Management MSc ที่มหาวิทยาลัย Portsmouth คือการที่เป็นเมืองท่า ที่เชื่อมต่อทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษกับทวีปยุโรปเข้าหากัน เนื้อหาที่เรียนจึงมีความเข้มข้น รวมกับการสอนที่เน้น project base และการใช้ simulation software เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรม จึงเหมาะมากๆ สำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนรู้ technique หรือ skill sets ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มทักษะ ด้วยเหตุนี้เอง มหาวิทยาลัยแห่งนี้จึงได้รับความนิยมจากนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก พร้อมรับประกันคุณภาพการสอนด้วย TEF Gold!

3# University of Southampton

Study Logistics and Supply Chain Management in the UK

หลักสูตร Logistics and Supply Chain ของ Southampton ได้รับการยกย่องให้อยู่อันดับที่ 41 ของโลก โดย QS Business Masters Ranking: Supply Chain Management ความโดดเด่นของมหาวิทยาลัย มุ่งเน้นการเรียนการสอนไปทาง Analytics เพราะมหาวิทยาลัย Southampton เป็นหนึ่งในสถาบันกลุ่ม Russell Group Universities ที่มีชื่อเสียงด้านงานวิจัย จึงไม่แปลกใจที่โปรแกรมนี้ได้รับ Accreditation ที่สูงที่สุดจาก AACSB Accreditation เหมาะกับน้องๆ ที่ต้องการสร้างโปรไฟล์ที่โดดเด่นในการสมัครงานหลังเรียนจบ

4# Cardiff University

Study Logistics and Supply Chain Management in the UK

มหาวิทยาลัย Cardiff สอน Logistics and Operations Management MSc โดยเนื้อหาการสอนเน้นด้านการบริหารเป็นหลัก พร้อมยังมี Module ที่น่าสนใจต่างๆ ให้เลือกเยอะมากมาย จึงเหมาะกับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาความสามารถไปทางด้านธุรกิจ หลักสูตรนี้เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางเพราะมีผลงานวิจัยจาก Business School ที่สูงถึงอันดับที่ 6 ในประเทศอังกฤษ แถมยังมี AACSB Accreditation รับรองหลักสูตรอีกด้วย

5# University of Kent

Study Logistics and Supply Chain Management in the UK

มหาวิทยาลัย Kent ค่อนข้างโดดเด่น เพราะสาขา Logistics and Supply Chain Management MSc ไม่เหมือนใคร โดยการสอนมุ่งเน้นการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น Big Data, 3D Printing, IoT, Blockchain และ Crowdsourcing นักเรียนที่จบมากจากมหาวิทยาลัย Kent จะมีความรู้ ไม่ตก Trend อย่างแน่นอน

6# University of Hull

Study Logistics and Supply Chain Management in the UK

พี่ IDP เก็บมหาวิทยาลัยนี้ไว้เป็นสุดท้าย เพราะมหาวิทยาลัย Hull เป็น มหาวิทยาลัยลับ ที่น้องๆ คนไทยอาจจะยังไม่คุ้นหู แต่เรื่อง Logistics and Supply Chain นั้นไม่ได้เป็นที่สองรองจากใครแน่นอน เพราะเมือง Hull มีท่าเรีอสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดของในประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังได้รับ Accreditation สำคัญๆ อย่าง Chartered Institute of Logistics (CILT) และ Chartered Institute of Procurement and Supply (CIPS)

IDP พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการไปเรียนต่ออังกฤษ ทั้งเรื่องการเลือกหลักสูตร สถาบัน มหาวิทยาลัย การขอวีซ่า รวมไปถึงใช้ชีวิตในอังกฤษ ด้วย ในทุกๆ ขั้นตอนเรามีที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการศึกษาต่อต่างประเทศที่พร้อมจะพูดคุยและให้คำปรึกษา
กรอกแบบฟอร์ม เพื่อขอรับคำปรึกษาและคำแนะแนวทุกขั้นตอนการเตรียมตัวเรียนต่ออังกฤษ ฟรี!

ทำไมต้องเรียนต่ออังกฤษกับ IDP

✔ IDP เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยกว่า 80 แห่งในประเทศอังกฤษ
✔ IDP เป็นเจ้าของร่วมข้อสอบ IELTS และเป็นศูนย์สอบ IELTS ขนาดใหญ่
✔ UK Counsellor ของเราได้รับการรับรองจาก British Council ทุกคน
✔ IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี
✔ IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

* ขั้นตอนการไปเรียนต่อต่างประเทศ
* ข้อดีของการเรียนต่อต่างประเทศ

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?