text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Bí quyết “săn” học bổng du học Canada

Canada - đất nước với nền giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường - đang là một điểm đến thu hút nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, do là đất nước có nền kinh tế phát triển, nên chi phí du học Canada là bài toán khiến không ít bạn trẻ phải lo ngại trước khi đi du học. Làm sao để săn được học bổng du học Canada để giảm bớt gánh nặng về tài chính? Cùng tham khảo một số hướng dẫn từ IDP nhé!

học bổng du học canada

Bước 1: Tìm hiểu kỹ thông tin của tất cả các trường và các tổ chức đang có chương trình học bổng du học Canada. Bạn có thể tham khảo các cách sau để tiếp cận nguồn học bổng du học Canada:

Cách 1: Cập nhận thông tin trên chính website của các trường, các tổ chức phi chính phủ hay của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội,…

học bổng du học canada

Cách 2: Tìm kiếm nguồn học bổng trên các website học bổng du học Canada:

www.scholarships.gc.ca

www.boursesfrancophonie.ca

Hoặc xem danh sách các học bổng du học Canada của IDP tại đây

Cách 3: Tham gia các triển lãm, hội thảo du học Canada do IDP Việt Nam tổ chức. Bạn có thể tham khảo thông tin từ IDP tại đây.

Bước 2: Chọn lọc các loại học bổng du học Canada của các trường, tổ chức phù hợp nhu cầu và mong muốn của mình. Kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng qua các trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh.

Bước 3: Trung thực đánh giá năng lực bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng. Với những bạn có thành tích học tập và năng lực bản thân còn hạn chế, hãy cố gắng tìm đến các học bổng du học Canada từ những trường có quy mô vừa và nhỏ, hoặc từ các chương trình, tổ chức ưu tiên cho các du học sinh du học Canada từ những nước đang phát triển. 

học bổng du học canada

Bước 4: Bổ sung các thủ tục, các kiến thức kỹ năng còn thiếu. Bạn cũng có thể tìm thêm sự trợ giúp hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia của IDP Việt Nam khi đăng ký tư vấn tại đây.

Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ và tiến hành gửi hồ sơ xin học bổng du học Canada tới các trường phù hợp.

Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp không được chọn).

Bạn có thể xem thêm: 5 kỹ năng sinh viên cần có để du học thành công

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới