text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Visa du học Ireland

Các bước cơ bản để thành công visa du học Ireland

Trước khi chính thức lên đường, bạn sẽ cần một số giấy tờ quan trọng. Nếu đến từ các quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu, bạn cần phải xin visa du học Ireland. Đừng lo lắng, IDP sẽ cùng bạn vượt qua cửa ải này!

Khi nào bạn nên nộp hồ sơ xin visa?

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Ireland càng sớm càng tốt, bởi thời gian xét hồ sơ có thể lên đến hơn 8 tuần. Bạn có thể nộp đơn sớm trước 3 tháng trước ngày dự định đi.


Bạn sẽ cần phải nộp các loại giấy tờ gì?

Bạn phải nộp đủ các giấy tờ để đáp ứng điều kiện xin visa du học Ireland. Các giấy tờ cần thiết bao gồm: đơn xin visa, thư giải trình, thư xác nhận từ trường, hóa đơn thanh toán học phí, ảnh hộ chiếu, lệ phí xin visa và chứng minh tài chính. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học. (Xin visa du học Ireland ko cần khám sức khỏe).

Bạn nên tham khảo thông tin tư vấn từ IDP để được hỗ trợ xin visa nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nếu giấy tờ không đầy đủ hoặc sai lệch, bạn sẽ có khả năng bị từ chối visa. 


Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa như thế nào?

• Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa trực tuyến qua mã số hồ sơ. Tình trạng hồ sơ sẽ được cập nhật hàng tuần.

• Nếu được cấp visa, văn phòng Đại sứ quán Ireland sẽ đính kèm visa trong hộ chiếu của bạn

• Nếu bị từ chối visa, bạn có thể kháng nghị kết quả xét hồ sơ trong vòng 2 tháng


Bạn có thể xin visa cho nhân thân không?

Không. Sinh viên quốc tế ngoài EU theo học tại Ireland không được phép đưa nhân thân theo cùng. Các nhân thân có thể xin visa theo các diện visa khác để được phép lưu trú tại Ireland.  


Nếu bạn bị từ chối visa?

Nếu hồ sơ visa bị từ chối, trường sẽ hoàn trả các lệ phí và giữ lại một phần lệ phí nộp hồ sơ.

Trên đây là tất cả các thông tin về quy trình nộp hồ sơ xin visa. Đừng áp lực, hãy tham khảo thông tin tư vấn từ IDP. Chúng tôi sẽ cùng bạn vượt qua hành trình này.


Làm thế nào để có thể tìm việc thực tập?

Hầu hết các khóa học tại Ireland đều tích hợp chương trình thực tập, một phần không thể thiếu trong mỗi khóa học. Thời gian thực tập không được vượt quá 50% tổng thời gian khóa học. Ví dụ, một khóa học 4 năm cho phép bạn tham gia chương trình thực tập tối đa 2 năm.


Sinh viên có được phép làm việc sau khi kết thúc khóa học?

Có thể. Chính sách visa của Ireland cho phép sinh viên tốt nghiệp đại học được ở lại 1 năm và sinh viên tốt nghiệp các khóa sau đại học được ở lại 2 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình giáo dục bậc 3 lưu trú hợp pháp tại Ireland có quyền nộp hồ sơ xin Thẻ Xanh (Green Card Permit) để tìm kiếm cơ hội định cư.  Điều này giúp sinh viên có thể làm việc lâu dài trong các lĩnh vực hiện đang thiếu nguồn nhân lực.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới