Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Visa du học Ireland

Các bước cơ bản để thành công visa du học Ireland

Trước khi chính thức lên đường, bạn sẽ cần một số giấy tờ quan trọng. Nếu đến từ các quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu, bạn cần phải xin visa du học Ireland. Đừng lo lắng, IDP sẽ cùng bạn vượt qua cửa ải này!

Khi nào bạn nên nộp hồ sơ xin visa?

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Ireland càng sớm càng tốt, bởi thời gian xét hồ sơ có thể lên đến hơn 8 tuần. Bạn có thể nộp đơn sớm trước 3 tháng trước ngày dự định đi.


Bạn sẽ cần phải nộp các loại giấy tờ gì?

Bạn phải nộp đủ các giấy tờ để đáp ứng điều kiện xin visa du học Ireland. Các giấy tờ cần thiết bao gồm: đơn xin visa, thư giải trình, thư xác nhận từ trường, hóa đơn thanh toán học phí, ảnh hộ chiếu, lệ phí xin visa và chứng minh tài chính. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học. (Xin visa du học Ireland ko cần khám sức khỏe).

Bạn nên tham khảo thông tin tư vấn từ IDP để được hỗ trợ xin visa nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nếu giấy tờ không đầy đủ hoặc sai lệch, bạn sẽ có khả năng bị từ chối visa. 


Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa như thế nào?

• Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa trực tuyến qua mã số hồ sơ. Tình trạng hồ sơ sẽ được cập nhật hàng tuần.

• Nếu được cấp visa, văn phòng Đại sứ quán Ireland sẽ đính kèm visa trong hộ chiếu của bạn

• Nếu bị từ chối visa, bạn có thể kháng nghị kết quả xét hồ sơ trong vòng 2 tháng


Bạn có thể xin visa cho nhân thân không?

Không. Sinh viên quốc tế ngoài EU theo học tại Ireland không được phép đưa nhân thân theo cùng. Các nhân thân có thể xin visa theo các diện visa khác để được phép lưu trú tại Ireland.  


Nếu bạn bị từ chối visa?

Nếu hồ sơ visa bị từ chối, trường sẽ hoàn trả các lệ phí và giữ lại một phần lệ phí nộp hồ sơ.

Trên đây là tất cả các thông tin về quy trình nộp hồ sơ xin visa. Đừng áp lực, hãy tham khảo thông tin tư vấn từ IDP. Chúng tôi sẽ cùng bạn vượt qua hành trình này.


Làm thế nào để có thể tìm việc thực tập?

Hầu hết các khóa học tại Ireland đều tích hợp chương trình thực tập, một phần không thể thiếu trong mỗi khóa học. Thời gian thực tập không được vượt quá 50% tổng thời gian khóa học. Ví dụ, một khóa học 4 năm cho phép bạn tham gia chương trình thực tập tối đa 2 năm.


Sinh viên có được phép làm việc sau khi kết thúc khóa học?

Có thể. Chính sách visa của Ireland cho phép sinh viên tốt nghiệp đại học được ở lại 1 năm và sinh viên tốt nghiệp các khóa sau đại học được ở lại 2 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình giáo dục bậc 3 lưu trú hợp pháp tại Ireland có quyền nộp hồ sơ xin Thẻ Xanh (Green Card Permit) để tìm kiếm cơ hội định cư.  Điều này giúp sinh viên có thể làm việc lâu dài trong các lĩnh vực hiện đang thiếu nguồn nhân lực.

Những hỗ trợ miễn phí từ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Ireland và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Ireland trong thời gian tới,hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn du học toàn cầu, IDP tự hào là đại diện tuyển sinh của nhiều trường uy tín tại Ireland như: Trinity College Dublin, University College Dublin, National University of Ireland, Galway, University of Limerick, University College Cork, Dublin City University, Maynooth University, National College of Ireland, Dublin Business School, Griffith College, Limerick Institute of Technology, Institute of Technology, Carlow…

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn chọn trường và khóa học phù hợp, hỗ trợ nộp đơn xin nhập học cho trường, giới thiệu học bổng du học Ireland trị giá lên đến 100% học phí, hướng dẫn săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Ireland miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session), và kết nối cùng IDP trong suốt hành trình du học Ireland. 

Liên hệ IDP để bắt đầu kế hoạch du học Ireland của bạn ngay hôm nay!

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế
Có thể bạn quan tâm

Hệ thống giáo dục đại học tại Ireland

Giáo dục vẫn luôn được ưu tiên ở Ireland trong suốt thời kỳ lịch sử lâu dài và đôi khi gặp nhiều khó khăn của đất nước. Ngày nay, hệ thống giáo dục Ireland đã cung cấp các chương trình đào tạo xuất sắc cho sinh viên quốc tế ở mọi lứa tuổi. Có hơn 1/10 sinh viên toàn thời gian đến từ nước ngoài.

Chi phí học tập tại Ireland

Chi phí học tập tại Ireland có đắt không? So với nhiều trường đại học cấp cao khác trên thế giới thì không hẳn. Dublin, thủ đô của Ireland là thành phố sinh sống đắt đỏ nhất. Tuy nhiên, nhìn chung các thành phố của Ireland đều có chi phí sinh hoạt hợp lý hơn so với các điểm đến du học phổ biến khác, bao gồm Vương quốc Anh.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới