text.skipToContent text.skipToNavigation
Liên hệ: 19006955

Yêu cầu về visa du học ở Vương quốc Anh

Sau đây là những thứ bạn cần biết về các loại visa liên quan đến việc du học tại vương quốc Anh

Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của IDP luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa.

Để xin Visa du học thành công, bạn phải trải qua rất nhiều bước. Ngoài ra, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn chọn du học sẽ có những quy định xin Visa và các bước mà bạn thực hiện những yêu cầu của việc xin visa là rất khác nhau.

Những chính sách xin Visa có thể bị thay đổi bất kì lúc nào. Thế nhưng IDP bảo đảm rằng bạn sẽ được kết nối với những trang web chính thức và cập nhật đầy đủ hồ sơ với đơn đăng ký mới nhất.

Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa trở nên đơn giản hơn, IDP chúng tôi cũng có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

Loại visa bạn cần sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và loại hình học tập bạn muốn thực hiện. Một bảng tổng quan về các loại visa học tập và yêu cầu về visa được nêu bên dưới, nhưng để có thêm thông tin bạn nên truy cập trang mạng Gov.uk.

Student visa type

Loại visa học sinh

Who it’s for

Dành cho đối tượng

When to apply

Thời điểm xin visa

Arrival in the UK

Thời gian đến VQ Anh

Tier 4 (General) student visa

Bậc 4 (Phổ thông) visa sinh viên

Students aged 16 or over who have been offered a place in a course at a UK educational institution.

Học viên từ 16 tuổi trở lên và đã được một cơ sở giáo dục tại VQ Anh mời học 1 khoá

Three months before the start of your course.

Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn

Up to one week before if your course lasts six months or fewer.

Up to one month before if your course lasts more than six months.

Tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn. Tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng

Tier 4 (Child) student visa

Bậc 4 (Trẻ em) visa học sinh

Students aged between four and 17 who have been offered a place in a course at a UK educational institution with a valid Tier 4 sponsor, such as an independent fee-paying school.

Học viên từ bốn đến 17 tuổi và đã được một cơ sở giáo dục tại VQ Anh mời học 1 khoá  và có một người tài trợ Bậc 4 hợp cách, chẳng hạn như một trường đóng phí độc lập

Three months before the start of your course.

Ba tháng trước khi bắt đầu khoá học của bạn

Up to one week before if your course lasts six months or fewer.

Up to one month before if your course lasts more than six months.

Tới trước một tuần nếu khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ít hơn Tới trước một tháng nếu khoá học của bạn kéo dài trên sáu tháng

Short-term study visa

Visa học tập ngắn hạn

Students offered a place in a short-term course in the UK, such as an English language course or training course.

Học viên được mời học một chương trình ngắn hạn tại VQ Anh, chẳng hạn như một khóa học tiếng Anh hay khóa đào tạo

Three months before your date of travel to the UK.

Ba tháng trước ngày bạn lên đường đến VQ Anh

Depends on your nominated travel dates.

Tùy thuộc vào ngày di chuyển bạn đưa ra

 

 

Để đủ điều kiện nhận visa sinh viên Bậc 4, bạn phải:

Được mời tham dự vô điều kiện một khoá học nào đó và có một người tài trợ Bậc 4 được cấp phép

Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh

Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả cho khoá học của bạn.

 

Xin visa trực tuyến

Bạn phải nộp đơn xin visa sinh viên trực tuyến bằng cách sử dụng trang mạng chính thức của Chính phủ VQ Anh Gov.UK (trừ khi bạn nộp hồ sơ từ Bắc Triều Tiên, khi đó bạn có thể nộp mẫu đơn bản cứng).

Bạn có thể xin visa lên tới ba tháng trước ngày khởi hành đến VQ Anh mà bạn dự kiến. Ngày nộp đơn của bạn là ngày mà bạn phải đóng phí xin visa.

Khi xin visa Bậc 4 cho mình, thông thường bạn sẽ cần:

• Một hộ chiếu hiện hành và các giấy tờ đi lại khác còn hiệu lực

• Bằng chứng về các nguồn quỹ cung cấp chi phí sinh hoạt cho bạn trong suốt thời gian khóa học của bạn diễn ra

• Số tham chiếu của thư chấp nhận học (CAS) và các tài liệu dùng cho việc lấy thư chấp nhận học

• Ảnh màu kích thước hộ chiếu

• Sàng lọc bệnh lao 

• Giấy chứng nhận đầu vào Đề án Phê duyệt Học Công nghệ (nếu cần)

Có thể sẽ cần các tài liệu khác nếu bạn: 

• Không phải một công dân của nước mà tại đó bạn gửi đơn xin

• Dưới 18 tuổi

• Có gia đình (người phụ thuộc)

Nếu bất cứ tài liệu bổ sung nào của bạn không phải bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần cho người dịch nó. Mỗi tài liệu được dịch phải được ghi ngày tháng năm, và có tên cũng như chữ ký của biên dịch viên kèm theo xác nhận rằng đó là một bản dịch chính xác của tài liệu gốc.

Các điều kiện về ngôn ngữ Anh

Bạn phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ Anh của mình khi bạn nộp đơn xin visa. Điều này thường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra đảm bảo về ngôn ngữ Anh.

Cơ quan Visa và Di trú VQ Anh (UKVI) có những điều kiện tối thiểu về ngôn ngữ Anh đối với đọc, viết, nghe và nói dựa trên trình độ học tập của bạn. Cơ sở giáo dục (nhà tài trợ) của bạn có thể có những đòi hỏi khác về ngôn ngữ Anh.

Có khả năng bạn sẽ được một nhân viên của UKVI phỏng vấn như một phần của thủ tục xin visa. Nếu bạn không thể thực hiện một cuộc đối thoại đơn giản mà không cần phiên dịch viên, có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh VQ Anh, bất chấp kết quả học tiếng Anh của bạn như thế nào đi nữa.

Thẻ sinh trắc học

Như một phần của thủ tục xin visa, bạn cũng phải xin làm một thẻ sinh trắc học (BRP) từ UKVI. Bạn sẽ cần thực hiện một cuộc hẹn với UKVI để quét vân tay các ngón tay và ngón cái cũng như chụp một tấm ảnh kỹ thuật số cho khuôn mặt bạn.

 

Tư vấn du học miễn phí
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.