text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Những thắc mắc thường có về du học

Đi du học cần những gì

Để hiện thực hóa mục tiêu đi du học và trở thành sinh viên quốc tế, có một số điều kiện nhập học mà bạn cần phải lưu ý như sau.

Những yêu cầu về học thuật (bao gồm bằng cấp chứng nhận về kỹ năng tiếng Anh) mà bạn cần có để đi du học sẽ thay đổi tùy theo cấp giáo dục mà bạn muốn theo học. Các trường bậc Đại học hoặc thấp hơn có thể có những yêu cầu nhập học khác nhau, vì thế hãy đọc kỹ những thông tin về khóa học trên website của họ.

Tư vấn viên IDP sẽ hỗ trợ miễn phí trong việc đánh giá sự tương đồng giữa yêu cầu đầu vào (của những chương trình khác nhau) và năng lực học tập của bạn. Và tiếp đến bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn chọn lựa chương trình đào tạo và địa điểm học tập phù hợp nhất với điều kiện tài chính, học lực của bản thân.

Để đi du học cần bao nhiêu tiền

Tất cả chi phí liên quan đến lộ trình du học bậc Đại học hoặc thấp hơn thường sẽ có sự dao động đáng kể. Chi phí du học được quyết định bởi tính chất của chương trình học tập, thời gian bạn lưu trú lâu hay mau, quãng đường mà bạn đi lại và phong cách sống bạn chọn tại quốc gia du học.

Hãy thảo luận về khả năng tài chính khi du học của bạn với tư vấn viên IDP, chúng tôi sẽ làm việc với bạn để tìm ra giải pháp học tập phù hợp nhất.

Tôi cần cần nhắc điều gì khi chọn khóa học và địa điểm khi du học?

Khi quyết định chọn du học chương trình nào và tại đâu, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các quan tâm học thuật và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Hãy bỏ một khoảng thời gian nhất định để nghiên cứu về các chương trình học, các môn học cụ thể và những hỗ trợ về thực tập cũng như việc làm. Bên cạnh đó, hãy xem xét vị trí khu đại học, thứ hạng trên các bảng xếp hạng, khoảng thời gian bạn muốn sống xa nhà, và tổng chi phí học tập - sinh hoạt ở nước ngoài.

Du học liên quan đến nhiều thứ hơn là học những kiến thức mới tại một quốc gia khác. Hãy đặt ra những câu hỏi liên quan đến môi trường sống mà bạn sẽ chọn khi du học – bạn muốn sống tại thành phố nhộn nhịp hay vùng yên tĩnh ngoại ô? Bạn có muốn sống tại một thành phố có những sinh viên cùng quốc tịch với mình? Bạn có muốn sống gần nơi bãi biển, núi rừng hay sa mạc? Bạn muốn ở trong khu đại học không?

Nếu muốn tìm hiểu về lựa chọn ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần tìm hiểu các chính sách di trú hiện hành. Và đồng thời cũng nên hiểu rằng các chính sách này của chính phủ có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Khi xem xét chương trình và nơi học tập, tư vấn viên IDP sẽ so khớp những ưu tiên về học thuật và mục tiêu nghề nghiệp của bạn với các thông tin về khóa học lấy từ hơn 600 trường Trung học, Cao đẳng, Đại học đối tác trên khắp thế giới. Mỗi tư vấn viên IDP đều sở hữu đủ năng lực và kinh nghiệm nhằm hướng dẫn bạn một cách đầy đủ và chi tiết thông tin khóa học, cơ sở và địa điểm phù hợp nhất với các ưu tiên của bạn.

Giới thiệu về IDP – IDP là gì?

IDP là tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục quốc tế. Chúng tôi hỗ trợ sinh viên du học thành công đến quốc gia nước nói tiếng Anh. Chúng tôi đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này 50 năm và qua đó xây dựng nên một mạng lưới rộng lớn về cơ hội du học trải khắp 32 quốc gia. 

Bộ phận Du học IDP có tiếp tục hỗ trợ tư vấn sau khi tôi đã nhận được thư mời nhập học và được cấp xét visa thành công?

Dịch vụ của chúng tôi không chỉ gói gọn trong việc tư vấn và nộp hồ sơ du học. Chúng tôi có thể hỗ trợ tất cả các dịch vụ thiết yếu mà bạn sẽ cần trong khi sống ở nước ngoài – bảo hiểm y tế, ngoại hối, chỗ ở, mở tài khoản ngân hàng và mua thẻ SIM.

Chúng tôi tổ chức các buổi định hướng chuẩn bị lên đường gồm những chủ đề như: đời sống du học sinh ở quốc gia du học, lời khuyên về việc thích nghi với một nền văn hóa mới và làm sao giải quyết nỗi nhớ nhà.

Tiếp đó, chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động chào đón khi bạn đến thành phố mới của mình – nơi bạn sẽ gặp gỡ các bạn du học sinh và cựu du học sinh đến từ các quốc gia khác trên thế giới.

Gặp tư vấn viên tại IDP có tốn tiền không?

Dịch vụ của IDP hoàn toàn miễn phí. Sẽ không có khoản phí nào học sinh, sinh viên phải trả để đặt hẹn cùng chuyên viên tư vấn IDP. Tuy vậy sẽ có vài khoản lệ phí như cước phí chuyển phát tài liệu, hồ sơ hoặc chi phí chứng thực hồ sơ, bằng cấp. Để biết thêm thông tin, bạn hãy gọi điện thoại , đến văn phòng IDP gần bạn nhất hoặc điền vào đơn đăng ký tư vấn của chúng tôi.

IDP Education có mối quan hệ đặc biệt nào với những cơ sở giáo dục cụ thể không?

Có, chúng tôi có quan hệ đối tác với hơn 600 trường đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu trên khắp thế giới. Là tổ chức hàng đầu trên thế giới về du học, tất cả các trường, trường đại học, và cao đẳng mà chúng tôi làm đối tác đều đạt tiêu chuẩn cao.

Hiện có những hỗ trợ tài chính nào không?

Luôn có một lượng nhất định những học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho du học sinh. Giá trị tài chính sẽ dao động tùy theo bậc học và trường. Các suất học bổng thường có sự cạnh tranh cao, do đó bạn cần chứng tỏ mình có những kết quả xuất sắc trong học tập. Các chính phủ và những tổ chức khác cũng cấp học bổng và trợ cấp để giúp sinh viên quốc tế có thể du học. Tư vấn viên IDP của bạn sẽ hoàn toàn có thể cung cấp chi tiết về những loại học bổng khác nhau này.

Có những cơ hội nào để du học theo hình thức vừa học vừa làm không?

Làm việc trong thời gian học có thể giúp bổ sung kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm sống. Nếu bạn theo học chương trình bậc Đại học hoặc cao hơn thì sẽ có thể được cấp phép đi làm khi thời hạn visa du học vẫn còn hiệu lực. Trước khi bắt đầu nhận bất kỳ công việc nào trong thời gian du học, bạn cần chắc chắn visa của mình cho phép làm việc. Cơ hội việc làm cho sinh viên làm việc bán thời gian khi đang du học sẽ thay đổi theo từng quốc gia.

Nhiều trường đại học có trung tâm hỗ trợ việc làm chuyên biệt tọa lạc ngay trong khu học xá với nhiệm vụ kết nối sinh viên đến những cơ hội việc làm phù hợp nhằm phát triển kỹ năng thực tiễn. Dịch vụ hướng nghiệp của trường đại học cũng là nguồn thông tin tham khảo hữu ích nếu bạn có ý định tìm việc khi du học.

Khi nào tôi nên bắt đầu quá trình nộp đơn để xin đi du học?

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu quá trình nộp đơn của mình ít nhất 6 tháng để có đủ thời gian xử lý, cũng như chuẩn bị cho thời gian bạn sẽ ở nước ngoài. Vì rằng sẽ có nhiều giấy tờ, thông tin cần chuẩn bị, do đó bạn không nên trì hoãn dẫn đến việc bỏ lỡ thời điểm du học phù hợp.

Nộp đơn thông qua một đơn vị tư vấn du học thì có những lợi ích gì?

Bên cạnh việc nộp đơn du học trực tiếp đến trường, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ từ đơn vị tư vấn du học để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết quá trình chọn trường và nộp hồ sơ.

Chọn lựa một đơn vị được công nhận và tín nhiệm như IDP sẽ giúp cá bạn và quý phụ huynh giảm tải hiệu quả những căng thẳng, lo lắng phát sinh trong quá trình chọn trường du học, nộp đơn xin nhập học và khi chuẩn bị lên đường. Các tư vấn viên du học của chúng tôi có năng lực chuyên môn và luôn được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của chính sách visa, chương trình đào tạo và luôn nỗ lực mang đến đến những lợi ích tối ưu cho bạn.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới