พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ข้อแนะนำก่อนไปเรียนที่ออสเตรเลีย

สำรวจระบบการศึกษา

มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนปรับพื้นฐาน foundation years หรือโปรแกรม pathways การช่วยเหลือด้านการเรียน การพัฒนาภาษาอังกฤษ รวมไปถึงการย้ายไปเรียนในประเทศอื่นๆ ทั้งนี้ยังมีอีกบางปัจจัยที่คุณควรศึกษาให้ดีก่อนจะตัดสินใจเลือกเรียนที่ออสเตรเลีย

 

เลือกคอร์สที่ใช่

การเลือกคอร์สหรือสาขาที่เหมาะกับตัวคุณจะส่งผลต่อประสบการณ์ตลอดช่วงเวลาที่คุณศึกษาในประเทศนั้นๆ หากคุณไม่ทราบว่าแต่ละสาขาวิชาและมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งแตกต่างกันอย่างไร การเปรียบเทียบจากอันดับระดับประเทศหรือระดับโลกในด้านต่างๆ เช่น การเรียนการสอน สภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก ความพึงพอใจของนักศึกษา ฯลฯ อาจช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกถึง 35 แห่ง และมหาวิทยาลัย 6 แห่งก็อยู่ใน 100 อันดับแรกในการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings 2016-17

เปรียบเทียบคอร์สและมหาวิทยาลัย

Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT) คือตัวชี้วัดจากรัฐบาลออสเตรเลียที่จะช่วยคุณเลือกมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มาจากการสำรวจความคิดเห็นนักศึกษาหลายพันคนทั่วทั้งออสเตรเลีย และมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ ทุกปี

คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์ https://www.qilt.edu.au เพื่อเปรียบข้อมูลต่างๆ เช่น

  • ความพึงพอใจในภาพรวมของนักศึกษาปัจจุบันและบัณฑิตจบใหม่
  • เรทเงินเดือนของบัณฑิตจบใหม่
  • อัตราการจ้างงานหลังสำเร็จการศึกษา

ประสบการณการทำงานและการจ้างงาน

วีซ่านักเรียนหลายประเภทอนุญาติให้นักศึกษาทำงานพาร์ทไทม์ได้ในช่วงภาคเรียน ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้ทั้งเงินและประสบการณ์จากการทำงานในสาขาที่คุณกำลังศึกษา ถ้าเงินไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญ คุณอาจหาประสบการณ์จากการทำงานอาสาสมัครช่วยเหลือมูลนิธิหรือองค์กรต่างๆ ในออสเตรเลีย ซึ่งก็เป็นทางหนึ่งที่คุณจะได้รู้จักเพื่อนใหม่และประสบการณ์การทำงานจริง การฝึกงานก็เป็นอีกตัวเลือกที่คุ้มค่า เพราะคุณจะได้โอกาสทำงานในสภาพแวดล้อมจริงพร้อมทั้งเพิ่มโอกาสที่จะได้งานในอนาคตอีกด้วย

บทความน่าสนใจ

ทุนการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

กำลังมองหาทุน? เราได้รวบรวมรายชื่อทุนการศึกษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์