พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ทำไมต้องเรียนที่ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นประเทศยอดนิยมสำหรับนักเรียนต่างชาติในการไปเรียนต่อ เพราะว่ามีเศรษฐกิจที่มั่นคง และผู้จบการศึกษาใหม่ก็มีโอกาสมากมายในการเข้าทำงาน อีกทั้งชีวิตความเป็นอยู่ก็สบายๆ ไม่เคร่งเครียด ที่สำคัญคือระบบการศึกษาของออสเตรเลียมีคุณภาพสูง ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยว่าเหตุใดเศรษฐกิจของออสเตรเลียยังคงมีความแข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยมีอัตราการว่างงานและเงินเฟ้อต่ำ

✔️ เรียนภาษาราคาเริ่มต้น 4,170 บาท / สัปดาห์

✔️ ทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียน 40 ชั่วโมง / 2 สัปดาห์

✔️ เรียนจบทำงานต่อได้สูงสุด 4 ปี ด้วย Post-Study Work Visa

✔️ มีทุนการศึกษาจากแต่ละมหาวิทยาลัย

✔️ สถาบันภาษาและมหาวิทยาลัยมีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก

เมืองที่น่าอยู่ที่สุด 10 อันดับแรกของโลก

จากการจัดอันดับ Global Liveability Ranking โดย Economist Intelligence Unit เมืองเมลเบิร์นเคยครองอันดับหนึ่งนานถึง 7 ปีซ้อน นอกจากนี้ยังมีเมืองอื่นๆ ที่ยังติด 10 อันแรกอีกด้วย เมืองเหล่านั้นก็คือ แอดิเลด ซิดนีย์ และเพิร์ท โดยการจัดอันดับครั้งนี้พิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ได้แก่ เสถียรภาพ สาธารณูปโภค วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม คุณภาพการศึกษา และโครงสร้างพื้นฐาน

มหาวิทยาลัยคุณภาพระดับโลก

ประเทศออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอยู่หลายแห่ง มีมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียถึง 19 แห่งที่ติดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด 400 อันดับแรกใน Times Higher Education World University Rankings ปี 2013/2014 มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียเอาใจใส่ดูแลนักเรียนต่างชาติอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนระดับพื้นฐานและการศึกษาต่อเนื่อง การสนับสนุนด้านวิชาการและด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ตลอดจนการคุ้มครองผู้บริโภค

โอกาสการทำงานกับการจัดหางานหลังจบการศึกษา

นักเรียนต่างชาติมากมายมีโอกาสใช้ชีวิตในออสเตรเลียต่อไปอีกหลังจบการศึกษา รัฐบาลออสเตรเลียให้สิทธิ์ในการทำงานแก่ผู้จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในออสเตรเลีย และเพราะว่าออสเตรเลียให้สิทธิ์ทำงานแก่ผู้จบการศึกษา แถมยังมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและอัตราการว่างงานต่ำ จุดแข็งแหล่านี้ทำให้ออสเตรเลียเป็นประเทศที่น่าสนใจสำหรับนักเรียน อย่างไรก็ตามสิทธิ์การขอวีซ่าเพื่อทำงานหลังเรียนจบมีการแปลงแปลงในทุกๆ ปี คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่แนะแนวของ IDP เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับข่าวสารและการเปลี่ยนแปลงล่าสุดเกี่ยวกับวีซ่า และข้อมูลอื่นๆ ที่มีประโยชน์กับคุณได้

มาตรฐานคุณภาพ

ประเทศออสเตรเลียมีหน่วยงานกำกับดูแลกฎระเบียบและคุณภาพระดับประเทศสำหรับการศึกษาชั้นสูง – Tertiary Education Quality and Standards Agency (TEQSA) ซึ่งรัฐบาลออสเตรเลียก่อตั้งหน่วยงานนี้ขึ้นเพื่อควบคุมคุณภาพและกำกับดูแลสถานศึกษาชั้นสูงที่เป็นมหาวิทยาลัยและที่ไม่ใช่มหาวิทยาลัย โดยเกณฑ์มาตรฐานที่พัฒนาขึ้นโดยหน่วยงานอิสระ Higher Education Standards Panel นอกจากนี้ กฎหมาย Education Services for Overseas Student (ESOS) ยังดูแลสิทธิ์ต่างๆ ต่อไปนี้:

  • สวัสดิภาพของนักเรียนต่างชาติทุกคน
  • คุณภาพประสบการณ์การศึกษาของนักเรียน
  • ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบัน

✔️ IDP มี 5 สาขาใหญ่ในเมืองหลักประจำประเทศออสเตรเลีย

✔️ IDP ส่งนักเรียนไปศึกษาต่อกว่า 500,000 คน ทั่วโลก

✔️ IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี

✔️ IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

เรียนต่อออสเตรเลียกับ IDP

บทความน่าสนใจ

ทุนการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

กำลังมองหาทุน? เราได้รวบรวมรายชื่อทุนการศึกษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

ขั้นตอนต่อไป
What's it like to study in Australia?
 
 

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์