พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ข้อแนะนำก่อนไปเรียนที่นิวซีแลนด์

สำรวจระบบการศึกษา

นิวซีแลนด์มีทุกอย่าง ตั้งแต่ชื่อเสียงที่โดดเด่นจากการจัดอันดับในระดับนานาชาติ และคณาจารย์ที่เชี่ยวชาญไปจนถึงอาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวกทางการศึกษาระดับโลก นี้ทำให้นิวซีแลนด์เป็นที่นิยมในกลุ่มน้องๆ ที่ต้องการสภาพแวดล้อมการเรียนที่มีความปลอดภัย และชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง

เลือกคอร์สที่ใช่

การเลือกคอร์สหรือสาขาที่เหมาะกับตัวน้องๆ จะส่งผลต่อประสบการณ์ตลอดช่วงเวลาที่น้องศึกษาในประเทศนั้นๆ หากน้องไม่ทราบว่าแต่ละสาขาวิชาและมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งแตกต่างกันอย่างไร การเปรียบเทียบจากอันดับระดับประเทศหรือระดับโลกในด้านต่างๆ เช่น การเรียนการสอน สภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก ความพึงพอใจของนักศึกษา ฯลฯ อาจช่วยให้น้องตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งที่นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีสถาบันให้เลือกหลากหลาย แค่จะเรียนปริญญาตรีก็เลือกสถาบันได้ตั้งแต่มหาวิทยาลัยไปจนถึงสถาบันเฉพาะทาง ดังนั้นที่นิวซีแลนด์จึงเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยตัวเลือกที่มากมายให้น้องๆ ได้ลองคิดดู

เปรียบเทียบคอร์สและมหาวิทยาลัย

น้องๆ สามารถเข้ามาปรึกษาเจ้าหน้าที่แนะแนวของ IDP ได้ ถ้าน้องอยากรู้อะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนหรือหลักสูตรและมหาวิทยาลัยต่างๆ ในแคนาดาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้น้องๆ เจอหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับตัวเองได้

ประสบการทำงานและการจ้างงาน

ถ้าน้องจะไปเรียนที่นิวซีแลนด์ในหลักสูตรที่มีความยาวเกิน 12 เดือน น้องจะได้รับอนุญาตให้ทำงานในช่วงเปิดเทอมหรือช่วงวันหยุดได้อาทิตย์ละไม่เกิน 20 ชั่วโมง นี่ไม่ใช่แค่จะเป็นการช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายของน้องๆ แล้วยังเป็นการช่วยให้น้องๆ ได้มีส่วนร่วมกับชุมชน และพบปะกับผู้คนใหม่ๆ ได้อีกด้วย และเนื่องจากนิวซีแลนด์ขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะในภาคส่วนต่างๆ ทำให้ผู้สำเร็จการศึกษาในหลายสาขาเป็นที่ต้องการสูงในนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแรงงานที่มีทักษะด้านบริการสุขภาพ เทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร เกษตรกรรมและการเพาะปลูก อุตสาหกรรมทางวิศวกรรม เป็นที่ต้องการตัวอย่างมาก น้องๆ จึงมีโอกาสที่จะได้งานทำภายในประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนี้หากน้องๆ เป็นกลุ่มคนที่มีทักษะตรงตามความต้องการของตลาดแรงงานน้องๆ สามารถยื่นขอวีซ่าผู้อพยพที่มีทักษะ ซึ่งจะอนุญาตให้สามารถพำนักอาศัยและทำงานในนิวซีแลนด์ได้อย่างถาวรอีกด้วยนะ

 

บทความน่าสนใจ

ทำไมต้อง IDP ?

ทำไมต้อง IDP? เรียนต่อต่างประเทศกับผู้รู้จริง! IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?