พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียน MBA ที่สหราชอาณาจักร ดีกว่าอย่างไร

The Masters of Business Administration (MBA) หรือ ปริญญาบริหารธุรกิจ มหาบัณฑิตเป็นที่ต้องการมากๆเนื่องจากหลักสูตรดังกล่าวได้รับความนิยมระดับนานาชาติและสามารถเพิ่มโอกาสทางอาชีพการงานได้สำหรับบัณฑิต คนจำนวนมากมายมีโอกาสที่จะเข้าใจมุมมองที่หลากหลายของการบริหารจัดการเมื่อนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและเพิ่มพูนความรู้ที่ได้จากประสบการณ์มาสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ใช้ได้จริงในเชิงปฏิบัติ สหราชอาณาจักรดำเนินการบริหารโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุดของโลกบางแห่ง เช่น London Business School, University of Oxford, Imperial College Business School และ Warwick Business School และมีการจัดหลักสูตร MBA ไว้สำหรับนักเรียนที่มีระดับความรู้ งบประมาณ และความเชี่ยวชาญทางอาชีพที่แตกต่างกัน

ความหลากหลายของวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่แข่งขันกันในสหราชอาณาจักรนั้นสามารถดึงดูดนักเรียนที่ต้องการที่จะโดดเด่นในฐานะผู้รอบรู้ ไม่ว่าคุณกำลังมุ่งหวังที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในแนวดิ่งในเส้นทางอาชีพของเขา ที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม หรือกลายเป็นผู้ประกอบการ ด้วยเหตุนี้คุณจะพบว่าการเรียน MBA ในสหราชอาณาจักรนั้นโดดเด่นในเรื่องของโอกาสและความหลากหลาย

ทำไมถึงต้องเรียน MBA ในสหราชอาณาจักร

 1. ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย: สหราชอาณาจักรเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยต่างๆที่เป็นผู้นำหลักสูตร MBA ยกตัวอย่างเช่น London Business School, University of Oxford, Imperial College Business School และ Warwick Business School
 2. หลักสูตร MBA 1 ปี: การที่สามารถจบการศึกษาภายในระยะเวลา 1 ปีได้นั้น ทำให้นักเรียนเริ่มทำงานได้เร็วขึ้นกว่าปกติโดยที่ประหยัดค่าใช้จ่าย
 3. ความยืดหยุ่น: ปกตินักเรียน MBA นั้นมีทางเลือกคือเรียนแบบพาร์ทไทม์ในหลักสูตรระยะเวลา 2 ปีหรือเรียนรูปแบบการเรียนรู้ทางไกลแบบออนไลน์
 4. โอกาสทางอาชีพ: มหาวิทยาลัยและโรงเรียนธุรกิจในสหราชอาณาจักรมากมายมีการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมและสามารถให้โอกาสทางเครือข่ายที่มีค่าสำหรับนักเรียนและบัณฑิต หลักสูตรได้จัดหางานให้นักเรียนในช่วงที่กำลังศึกษา
 5. ปริญญาบัตรที่เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก: หลักสูตรธุรกิจที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรมุ่งที่การศึกษาจากกรณีศึกษาและการสัมผัสในเชิงปฏิบัติผ่านการฝึกงานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาในหลักสูตร

 

สิ่งจำเป็นในการเข้าศึกษาหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

แม้สิ่งที่ใช้เพื่อในการสมัครเข้าหลักสูตรจะแตกต่างกันในแต่ละมหาวิทยาลัย แต่สิ่งจำเป็นหลักๆทั่วๆไปในการสมัครเข้าเรียนหลักสูตร MBA มีดังนี้

 1. ปริญญาระดับปริญญาตรีหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง 3 ปี จากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ซึ่งเทียบเท่ากับปริญญาของอังกฤษ
 2. คะแนนภาษาอังกฤษ IELTS/ TOEFL ที่มีคะแนนถึงเกณฑ์ที่กำหนด
 3. ประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 1 ปี สำหรับบางมหาวิทยาลัย
 4. ใบทรานสคริปต์ที่เป็นทางการและใบรับรองที่เกี่ยวข้อง

 

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ กรอแบบฟอร์มขอรับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของ IDP ได้เลยนะคะ

บทความน่าสนใจ

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่าการจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์