text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP: 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand

พร้อมหรือยังที่จะยื่นใบสมัคร

ขั้นตอนต่อไป

เราเข้าใจว่าการไปเรียนต่อเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ ไม่ใช่ทุกวันที่คนเราจะบินไปอีกฝั่งหนึ่งของโลกเพื่อเดินเที่ยวโถงโล่งๆ ของมหาวิทยาลัยในเครือรัสเซล หรือไปเข้าร่วมทัศนศึกษาที่เกรตแบร์ริเออร์รีฟ แต่สำหรับเรา เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นทุกวัน  ถ้าจะให้พูดก็คือเราเข้าใจว่าน้องๆ ที่จะไปเรียนต่อต้องการอะไร นั่นก็คือ การเรียนที่มีคุณภาพพร้อมด้วยประสบการณ์ชีวิตที่น่าสนุก

นี่คือคำตอบของคำถามที่น้องๆ ส่วนใหญ่ชอบถามเข้ามา

น้องๆ พร้อมจริงๆ แล้วใช่ไหมสำหรับการไปเรียนต่อ?

การไปเรียนต่อเป็นก้าวใหญ่ก้าวต่อไปของชีวิต นักเรียนทุกคนมักกังวลเกี่ยวกับการเริ่มเรียนอะไรใหม่ๆ แต่สำหรับนักเรียนต่างชาติ น้องๆ จะค่อยๆ ชินกับประเทศใหม่ เมืองใหม่ และภาษาหรือสำเนียงต่างๆ ได้เอง

นี่เป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยอันแสนสนุก

อย่างไรก็ตาม การพูดคุยเกี่ยวกับความกังวลที่มีไม่ว่าจะกับครอบครัวหรือพี่เค้าแซลเล่อร์เป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้น้องๆ มีความมั่นใจมากขึ้นและพร้อมที่จะเดินตามขั้นตอนต่อไป การพูดคุยกับเพื่อนหรือคุณครูที่เคยไปเรียนต่างปะเทศก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้น้องๆ ได้คำแนะนำที่มีประโยชน์

IDP ทำอะไรให้บ้าง?

น้องๆ ที่ต้องการจะไปเรียนสามารถเข้ามาขอคำปรึกษาและความช่วยเหลือด้านต่างๆ ได้ ตั้งแต่เลือกประเทศที่จะไปเรียนต่อ มหาวิทยาลัย หลักสูตรการเรียน หรือแม้แต่ด้านการยื่นเอกสารสมัครเรียน เรายังให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องที่พัก การขอวีซ่า หรือติดต่อกับผู้สนับสนุนภายนอก เช่นผู้ให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา  ผู้ให้เช่าบ้าน และสมาคมศิษย์เก่า

น้องๆ เลือกประเทศไหนได้บ้าง?

เราเป็นตัวแทน มหาวิทยาลัย โรงเรียน และสถาบันการศึกษาต่างๆ มากมาย จากประเทศ ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

น้องๆ จะสมัครได้อย่างไรบ้าง?

พี่เค้าแซลเล่อร์ที่มีประสบการณ์ของเราจะช่วยน้องๆ ในการรวบรวมและรับรองเอกสารต่างๆ  หลังจากนั้นพี่เค้าแซลเล่อร์ของน้องๆ จะส่งใบสมัครไปยังมหาวิทยาลัยหรือสถาบันที่น้องๆ เลือกเอาไว้

ต้องนัดเวลากับพี่เค้าแซลเล่อร์ไหม?

น้องๆ สามารถนัดเวลากับหนึ่งในเค้าแซลเล่อร์ของเราได้โดยกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ หรือโทรมาที่ 02-638-3111 หรือน้องๆ จะเดินเข้ามาหาพวกเราที่ออฟฟิศในเวลาทำการเลยก็ได้ โดยออฟฟิศของ IDP เปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น. และในวันเสาร์ เวลา 10.00 น. – 16.00 น.

ตอนที่มาพบพี่เค้าแซลเล่อร์ ต้องเตรียมเอกสารอะไรมาบ้าง?

น้องๆ ต้องเรียมเอกสารระบุตัวตนที่ยังไม่หมดอายุ และใบจบการศึกษาระดับสูงสุดที่มี รวมถึงใบเกรดด้วย เอกสารเหล่านี้จะทำให้พี่เค้าแซลเล่อร์ปรับแผนการเรียนต่อของน้องๆ ให้ดีขึ้นได้

เราเป็นพาร์ทเนอร์กับสถาบันใดบ้าง?

เราเป็นตัวแทนของสถาบันกว่า 600 แห่งทั่วโลก ซึ่งเป็นเครือค่ายสถาบันที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ น้องๆ  สามารถสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยใดก็ได้ของมหาวิทยาลัยรัฐบาล 38 แห่งของออสเตรเลีย ซึ่งนั่นรวมไปถึงมหาลัยทั้งหมดในกลุ่ม Go8 (Group of Eight) มหาวิทยาลัยทั้งแปดแห่งของนิวซีแลนด์ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ของสหราชอาณาจักร รวมไปถึงมหาวิทยาลัยในกลุ่มรัสเซล และโรงเรียนที่มีคุณภาพของสหรัฐและแคนาดา

ถ้าจะไปเรียนที่สหราชอาณาจักร ต้องจ่ายค่าสมัคร UCAS ไหม?

น้องๆ ไม่ต้องจ่ายค่าสมัคร UCAS หากน้องๆ ไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักรกับทาง IDP น้องๆ สามารถสอบถามเรื่องนี้กับพี่เค้าแซลเล่อร์ของน้องๆ ได้โดยตรง

ถ้าไม่ได้มีสัญชาติไทย สามารถเข้ามารับบริการจากทาง IDP ได้ไหม?

ได้แน่นอน ถึงแม้ว่าจะไม่มีสัญชาติไทย น้องๆ ก็ยังสามารถที่จะเข้ามาติดต่อเราได้ ถ้าน้องๆ เรียนที่ไทยมาเกินสองปีแล้ว ก็สามารถที่จะสมัครเรียนมหาวิทยาลัยได้ ถ้ามาเรียนที่ไทยยังไม่ถึงสองปี กระบวนการจะค่อนข้างซับซ้อนกว่า แต่ก็ยังสามารถที่จะขอใบรับรองเพื่อที่จะไปเรียนต่างประเทศได้ การตรวจคนเข้าเมืองเป็นส่วนที่ยากที่สุดของการสมัครเรียน น้องๆ ต้องแน่ใจว่าไม่เคยมีประวัติโดนปฏิเสธการขอวีซ่า เพราะอาจะทำให้กระบวนการสมัครช้าลง หรืออาจจะทำให้ถูกปฏิเสธไม่รับเข้าศึกษา

ติดต่อเรา สำหรับคำแนะนำสำหรับสถานภาพส่วนตัวของน้องๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

การสมัครใช้เวลานานแค่ไหน?

4 ถึง 6 สัปดาห์ อาจจะนานกว่านั้นถ้าติดวันหยุดยาว เรารู้ว่าน้องๆ รู้สึกว่ามันนาน เราจะพยายามติดต่อกับน้องๆ ในระหว่างช่วงที่รอผล เพื่อให้น้องๆ รู้สึกสบายใจและรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น

ออฟฟิศ IDP อยู่ทีไหน?

IDP มี 2 สาขา สาขาหลักจะอยู่ที่ ซีพีทาวน์เวอร์ สีลม (แผนที่) และสาขาน้องใหม่ที่ เอฟวายไอเซนเตอร์ (แผนที่)

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ กับ IDP?
ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย
ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย
กรุณากรอกชื่อ
กรุณากรอกนามสกุล
กรุณากรอกอีเมล
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ
กรุณาเลือกประเทศที่ต้องการจะไปเรียน
คุณวางแผนว่าจะไปเรียนเมื่อไหร่
IDP จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของคุณ แก่บุคคล หรือบริษัทอื่นๆ:
กรุณาตอบยอมรับเงื่อนไขและนโยบายส่วนบุคคล
กรุณาตอบยอมรับเพื่อให้เจ้าหน้าของ IDP ติดต่อคุณผ่านทางโทรศัพท์และอีเมล

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์