Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Giám khảo kỳ thi IELTS – Họ là ai?

Bạn có bao giờ thắc mắc - Giám thảo của kỳ thi IELTS là ai và họ “quyền lực” như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng IDP tìm hiểu các tiêu chuẩn vàng để trở thành giám khảo của kỳ IELTS,và cách họ chấm điểm IELTS Speaking và Writing nhé.

ielts, thi ielts

Có lẽ bạn đã tự hỏi bản thân rằng: Những giám khảo IELTS này thật ra là ai, và làm như thế nào để trở thành một giám khảo IELTS đạt chuẩn?

Điều này đặc biệt quan trọng, vì IELTS là một kỳ thi Anh ngữ quốc tế quyết định tương lai của một người - được công nhận bởi hơn 10,000 trường đại học và doanh nghiệp ở các nước như Úc, Canada, New Zealand và Vương Quốc Anh, và cũng được coi trọng bởi các cơ quan chuyên môn, cơ quan xuất nhập cảnh và các bộ phận chính phủ khác.

Để trở thành một giám khảo của kỳ IELTS, và đủ điều kiện để được công nhận chấm thi IELTS Writing và Speaking đạt chuẩn, các giám khảo phải được đào tạo chuyên môn và đạt các chứng chỉ nhất định, bao gồm:

· Bằng cử nhân trong một ngành liên quan

· Chứng chỉ dạy ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận, như là TESOL/TESL/TEFOL

· Ít nhất 3 năm kinh nghiệm đi làm toàn thời gian (hoặc bán thời gian nhưng có thời gian làm việc tương tự) dạy tiếng Anh, với phần lớn thời gian dạy cho người lớn.

Những yêu cầu nghiêm ngặt này không dừng lại ở đó, người muốn trở thành giám khảo của kỳ IELTS quốc tế phải trải qua quá trình đào tạo theo tiêu chuẩn. Các buổi đào tạo này sẽ được một chuyên gia đào tạo giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm hướng dẫn, đánh giá các cá nhân dựa trên khả năng chấm điểm thi IELTS Speaking và Writing chuẩn xác, dựa trên những quy tắc chấm điểm cụ thể.

Một khi một giám khảo của kỳ thi IELTS đã được chứng nhận, họ sẽ được theo dõi thường xuyên để đảm bảo tính nhất quán và sự chính xác trong việc chấm điểm bài thi IELTS Speaking và Writing. Cứ mỗi hai năm, họ phải làm mới chứng chỉ chấm thi của mình.

Các giám khảo của kỳ thi IELTS giữ tiêu chuẩn rất cao trong việc bảo đảm tính công bằng của các bài thi, cũng như giữ tính bảo mật và an toàn trong mọi khía cạnh của kỳ thi IELTS, cho dù đó là trong ngày thi hoặc trong lúc chấm điểm.

Điểm IELTS được chấm như thế nào?

Để chấm điểm một cách công bằng và chuẩn xác, các giám khảo của kỳ thi IELTS chấm điểm theo thang điểm và bảng mô tả thang điểm – Tất cả những khía cạnh này đều rất quen thuộc với các giám khảo vì họ đã được đào tạo chuyên môn.

Tất cả bài thi IELTS Academic và General được chấm điểm dựa trên thang điểm từ 1 (người không sử dụng tiếng Anh) tới 9 (người sử dụng tiếng Anh thông thạo). Thí sinh sẽ được chấm điểm theo thang điểm từ 1 tới 9 cho các kỹ năng Reading, Listening, Speaking và Writing.

Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là 0.25, thì sẽ được làm tròn lên thành 0.5, còn nếu là 0.75 sẽ được làm tròn thành 1.0. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm IELTS 4 kỹ năng tại đây.

Bạn muốn hiểu thêm về bài thi IELTS, đặc biệt là về định dạng bài thi và những loại câu hỏi thường gặp? Đối với những bạn chọn thi IELTS trên máy tính, bạn có thể tham gia trải nghiệm các kỳ thi IELTS trên máy tính miễn phí (FAM test) hoặc trải nghiệm thi IELTS trên giấy miễn phí (Pretest) được tổ chức định kỳ tại các văn phòng IDP. Những buổi trải nghiệm này sẽ giúp bạn làm quen với thao tác làm bài và tự tin bước vào kỳ thi thật để đạt điểm IELTS tối đa.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS tại IDP ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tối đa nhé!

Các bài viết liên quan:

Đăng ký thi IELTS
Đăng ký thi IELTS
Đăng ký thi IELTS trực tuyến với lệ phí 4.750.000 VNĐ.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới