text.skipToContent text.skipToNavigation
Liên hệ: 19006955

Yêu cầu về visa du học ở Úc

Mọi điều bạn cần biết về Visa Úc

Đôi khi, việc làm thủ tục Visa được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của IDP luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa.

Để xin Visa du học thành công, bạn phải trải qua rất nhiều bước. Ngoài ra, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn chọn du học sẽ có những quy định xin Visa và các bước mà bạn thực hiện những yêu cầu của việc xin visa là rất khác nhau.

Những chính sách xin Visa có thể bị thay đổi bất kì lúc nào. Thế nhưng IDP bảo đảm rằng bạn sẽ được kết nối với những trang web chính thức và cập nhật đầy đủ hồ sơ với đơn đăng ký mới nhất.

Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa trở nên đơn giản hơn, IDP chúng tôi cũng có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

Visa bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại hình học tập bạn muốn thực hiện và bạn muốn ở lại Úc trong bao lâu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về từng loại visa trên trang mạng của Bộ Nội Vụ của Chính phủ Úc (DHA).

Nộp đơn trực tuyến

Bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản sử dụng hệ thống ứng dụng trực tuyến của DIBP - ImmiAccount - để hoàn thành và nộp đơn xin visa du học của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng visa của mình thông qua ImmiAccount một khi bạn đã gửi đơn.

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn cũng như chương trình học mà bạn đăng ký, bạn cần chuẩn bị và cung cấp một số giấy tờ, thông tin theo yêu cầu của Sở Di Trú/Lãnh Sự Quán Úc:

- Giấy chứng nhận nhập học chính thức do trường cung cấp (gọi tắt là CoE)

- Chứng nhận bảo hiểm y tế cho du học sinh (Overseas Student Health Cover)

- Thư trình bày, bằng chứng ràng buộc, chứng minh động cơ du học. Yêu cầu về Cư trú Tạm thời Xác thực (GTE).

-Bằng chứng đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của trường/Lãnh Sự Quán

Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần phải cung cấp các tài liệu bổ sung như sự đồng ý của cha mẹ.

Bạn có thể nhận được một danh sách đầy đủ những thứ cần thiết cho đơn xin cấp visa của bạn từ cố vấn IDP của bạn hoặc bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra tài liệu trên trang mạng của DIBP.

Bạn nên nộp đơn không muộn hơn sáu tuần trước khi khóa học bắt đầu, tuy nhiên cũng không được sớm hơn 12 tuần.

Đảm bảo visa của bạn vẫn còn hiệu lực

Một khi nhận được visa của mình, có một số điều bạn cần làm để đảm bảo rằng nó vẫn còn hiệu lực, bao gồm:

- Đảm bảo chuyên cần theo yêu cầu của trường

- Đáp ứng yêu cầu tối thiểu về thành tích học tập theo quy định của trường

- Cung cấp, cập nhật thông tin liên lạc của bạn (tại Úc) cho trường

- Tuân thủ quy định của chính phủ Úc về chính sách làm việc đối với du học sinh

- Nếu bạn muốn thay đổi cấp bậc học của bạn. Bạn cần phải nộp đơn xin thị thực mới

Bạn muốn du học?
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn IDP ngay hôm nay.
Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn IDP ngay hôm nay.
Vui lòng nhập tên của bạn
Vui lòng nhập họ của bạn
Vui lòng nhập email hợp lệ
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng chọn quốc gia bạn muốn du học
Khi nào bạn sẽ du học?
Vui lòng chọn văn phòng IDP gần nhất
IDP cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:
Vui lòng xác nhận bạn đồng ý với các điều khoản chính sách bảo mật của chúng tôi
Vui lòng đồng ý để IDP liên hệ với bạn bằng điện thoại hoặc email để giải đáp các thắc mắc

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới