text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Việc làm bán thời gian khi du học Úc

Bạn muốn làm việc khi học tập tại Úc? Hãy xem thông tin sau

Làm việc bán thời gian trong thời gian học có thể là một cách tuyệt vời để trang trải một phần chi phí sinh hoạt ở Úc cũng như giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực học tập, Bạn có thể xem xét:

• Công việc có lương: các cơ hội bao gồm làm việc trong các quán cà phê, quán bar, nhà hàng và khách sạn, canh tác hay thu hoạch hoa quả, hay vai trò bán hàng và quản lý

• Dạy kèm: nếu bạn có bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, bạn có thể có được việc làm ngẫu nhiên hay bán thời gian trong lĩnh vực của bạn

• Thực tập sinh: việc thực tập có lương hay không lương có thể là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với các ngành nghề chuyên nghiệp, tài chính và sáng tạo

• Tình nguyện: có rất nhiều tổ chức từ thiện và phi chính phủ (NGO) ở Úc và họ luôn cần tình nguyện viên giúp đỡ họ. Đó có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè, có được một số kinh nghiệm làm việc và trả ơn cho cộng đồng

Hầu hết các visa du học sinh cho phép bạn làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần trong suốt khóa học của mình, và nhiều giờ hơn bạn muốn trong thời gian nghỉ. Bạn nên kiểm tra lại visa của bạn trước khi bắt đầu làm việc có lương.

Hãy nhớ: Bạn sẽ cần phải có một Số Hồ sơ Thuế (TFN) để làm việc tại Úc. Bạn có thể vào trang mạng của Văn phòng Thuế Úc để tìm hiểu thêm thông tin về việc nhận TFN, cũng như những khoản thuế bạn cần phải trả.

Quyền của bạn tại nơi làm việc

Mọi người làm việc tại Úc, kể cả sinh viên quốc tế, đều có những quyền cơ bản trong công việc.

Những quyền này đảm bảo bạn:

• Được trả lương tối thiểu

• Có thể khởi kiện nếu bạn bị cho nghỉ việc không công bằng

• Nhận được thời gian giải lao và nghỉ ngơi thích hợp

• Tận hưởng một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn

Để tìm hiểu thêm về quyền làm việc, hãy vào trang mạng Fair Work của chính phủ Úc. Để tìm hiểu thêm về sức khoẻ và an toàn trong công việc, hãy truy cập trang mạng của Safe Work Australia.

Làm việc trong thời gian học

Để tìm việc làm, bạn có thể:

• Tìm kiếm các quảng cáo việc làm trên báo chí và các trang mạng việc làm trực tuyến như SEEK.

• Kiểm tra xem cơ sở giáo dục của bạn có bất kỳ bảng thông báo việc làm nào trong khuôn viên trường hay trực tuyến

• Đăng ký quan tâm của bạn với một công ty tuyển dụng

Làm việc sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Úc sau khi bạn hoàn thành việc học, bạn sẽ cần phải có visa mới trước tiên.

Nếu bạn đã hoàn thành bằng Cử nhân, Thạc sỹ hay Tiến sĩ, bạn có thể hội đủ điều kiện để nhận được visa tạm trú để làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Study Work Stream ò the Temporary Graduate) (thứ cấp 485).

Nếu bạn đã hoàn thành bằng Cử nhân, Thạc sỹ hay Tiến sĩ, bạn có thể hội đủ điều kiện để nhận được visa tạm trú để làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Study Work Stream ò the Temporary Graduate) (thứ cấp 485).

Hay nhà tuyển dụng mới của bạn có thể hỗ trợ cho bạn một visa mới. Bạn nên nói chuyện với ai đó từ Nhóm Nhân sự hay Nhóm Tuyển dụng của công việc để tìm hiểu xem điều này có thể thực hiện được không.

Nếu bạn không có nhà tuyển dụng hỗ trợ cho bạn và muốn ở lại Úc lâu dài hơn để phát triển sự nghiệp của mình, bạn có thể gửi một Thư Bày tỏ Quan tâm (EOI) thông qua SkillSelect.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với gần 700 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Tìm hiểu thêm

 Học tập tại các thành phố khác ở Úc:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Úc:

 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới