text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc

du học Úc

Tận dụng tối đa ngân sách du học của bạn

Nếu bạn muốn hưởng một cuộc sống du học lành mạnh và hạnh phúc ở Úc thì việc nắm được mình cần bao nhiêu cho chi phí sinh hoạt là sự khởi đầu phù hợp, tuy nhiên hãy nhớ rằng chi phí sinh hoạt có thể cao hơn hay thấp hơn tùy thuộc vào nơi bạn sẽ sinh sống.

Chính Phủ Úc nói rằng bạn sẽ cần khoảng 20.000 đôla Úc mỗi năm khi du học nếu bạn độc thân và phải cộng thêm 6.940 đôla Úc mỗi năm nếu bạn đã lập gia đình. Trong trường hợp bạn có con, chính phủ cũng lưu ý rằng bạn sẽ cần thêm 3.000 đôla Úc mỗi năm cho mỗi trẻ em đi kèm. Khoản chi phí này không bao gồm phí phát sinh cho bất kỳ hoạt động xã hội, thể thao hay các hoạt động giải trí khác mà bạn sẽ đăng ký tham gia, hay bất kỳ chi phí y tế hay khẩn cấp nào nằm ngoài danh mục chi phí được ghi nhận trong chương trình Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC).

Hướng dẫn ngân sách của bạn

Chi phí chỗ ở

• Căn hộ riêng: 90 $ đến 150 $ mỗi ngày 

• Thuê chung: 85$  đến 215$  mỗi tuần 

• Kí túc xá: 90$  đến  280$  mỗi tuần 

• Ở cùng gia đình bản xứ: 235$  đến  325$  mỗi tuần

Chi phí sinh hoạt khác

• Nhu yếu phẩm và thức ăn: 80$  đến 280$  mỗi tuần 

• Gas và điện: 35$  đến 140$  mỗi tuần 

• Điện thoại và Internet: 20$  đến 55$  mỗi tuần 

• Phương tiện di chuyển: 15 $ đến 55 $ một tuần 

• Giải trí: 80$  đến 150$  mỗi tuần

Lựa chọn ngân hàng và phương thức thanh toán

Tại Úc, bạn sẽ chi trả (và được thanh toán) bằng đôla Úc và xu. Bạn có thể thực hiện việc mua bán bằng cách sử dụng các đồng xu Úc và tiền giấy, chuyển tiền hay thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng từ ngân hàng quốc tế hay ngân hàng địa phương, hiệp hội tín dụng hay tổ chức cho vay.

Để mở một tài khoản ngân hàng Úc trước hay sau khi bạn đến, bạn cần xác nhận đăng ký điện tử (eCoE), Thư mời nhập học, hộ chiếu và các giấy tờ xác nhận danh tín khác. Bạn cũng có thể cần một Số Hồ sơ Thuế Úc (TFN) và nơi có thể đăng ký sẽ là Sở Thuế vụ Úc.

Quản lý vấn đề về điện thoại và internet

Bạn sẽ muốn kết nối điện thoại và internet nhanh chóng sau khi đến Úc.

Về điện thoại, các nhà mạng lớn tại Úc như Vodafone, Telstra, Optus luôn đưa những tùy chọn phù hợp với mỗi khách hàng:

 •  Gói trả trước: cho phép bạn kiểm soát số tiền bạn chi tiêu và bạn có thể ngừng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Các thẻ SIM trả trước thường bán rộng rãi tại các cửa hàng và siêu thị của Úc, cũng như từ các nhà cung cấp điện thoại di động.

 •  Gói hợp đồng: Phương thức này sẽ phù hợp và tiết kiệm nhất với những bạn có khoảng thời gian thường trú tại Úc dài.  Các gói dịch vụ hợp đồng cho phép bạn gọi điện, nhắn tin miễn phí hay truy cập internet trong khoảng dung lượng nhất định. Bạn sẽ phải trả một khoảng nhất định mỗi tháng. Chi phí này dao động từ $9-$49 đô Úc. Và hợp đồng dài hạn có thể lên đến 24 tháng.

 • Các cuộc gọi quốc tế có thể tốn kém hơn rất nhiều so với cuộc gọi nội địa ở Úc. Bạn có thể muốn mua một thẻ gọi quốc tế (cho bạn mức giá tốt hơn) hay sử dụng các tùy chọn trực tuyến như Skype hay FaceTime như một lựa chọn thay thế. Bạn có thể mua thẻ gọi quốc tế tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi.

  • Để gọi đến một số điện thoại tại Úc từ nước ngoài, bạn cần phải nhập mã quốc gia (61), theo sau là mã vùng và sau đó là số điện thoại.

  • Để gọi một quốc gia khác từ Úc, nhập 011, tiếp theo là mã quốc gia liên quan và mã vùng (nếu cần) và số điện thoại.

Về mạng Internet, cũng tương tự như điện thoại, các nhà mạng cũng cung cấp hai lựa chọn chính là trả trước hoặc hợp đồng:

 • Với phương thức hợp đồng bạn sẽ được nhân viên lắp đặt một bộ modem cố định và hàng tháng phải trả chi phí để duy trì sử dụng mạng internet. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể tùy biến các gói dịch vụ, băng thông phù hợp. Có ba loại chính:

 1. ADSL2+ : Tốc độ download tối đa: 24 kbp/s. Để đăng ký, khách hàng cần có dịch vụ điện thoại cố định không dây (home plan) từ trước

 2. Naked Broadband : Hoạt động tương tự ADSL2+ nhưng khách hàng không cần có dịch vụ điện thoại cố định không dây

 3. Mobile Broadband : Tốc độ download tối đa: 1,500 kbps. Có thể truy cập ở hầu hết các nơi trên đất Úc từ modem USB

Hầu hết các trường sẽ cung cấp wifi miễn phí mà bạn có thể truy cập với tên đăng nhập và mật khẩu dành riêng cho sinh viên. Nếu bạn không thể truy cập internet thông qua máy tính xách tay hay máy tính để bàn của mình, bạn thường có thể tìm thấy một máy tính để sử dụng trong thư viện trường, tại thư viện công cộng ngoài trường hay các quán cà phê internet. Một số nơi cung cấp wifi miễn phí nhưng một vài nơi, ví dụ như một các quán cà phê internet, sẽ tính phí theo giờ. Cuối cùng, đừng quên việc kiểm tra tính bảo mật của mạng internet bạn đang kết nối.

Hãy đến với IDP để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc ngay hôm nay.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặc chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.


Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới