text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Chỗ ở

Tìm nơi ở khi đi du học

Bạn sẽ có bốn lựa chọn chính khi tìm kiếm một nơi ở trong quá trình du học của mình.

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách, bạn có thể chọn sống ở ký túc xá, thuê căn hộ, sống trong khuôn viên trường hay sống với một gia đình địa phương (homestay).

Sống trong khuôn viên trường có thể mang đến những thuận tiện thiết thực, bạn không cần đi xa và chi phí thuê trọ của bạn cũng có thể đã bao gồm chi phí ăn uống và dọn dẹp vệ sinh. Việc thuê nhà riêng mang lại cho bạn sự riêng tư nếu bạn sống một mình, hay cho phép bạn san sẻ chi phí ăn ở nếu bạn sống với bạn bè. Ở trọ trong nhà người bản xứ có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn trẻ hơn khi bạn được trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống với một gia đình địa phương.

Dù bạn đang xem xét tùy chọn nào, bạn nên lưu ý:

• Bạn muốn chi tiêu bao nhiêu. Đừng quên bao gồm thêm chi phí như tiền thuê nhà hay hóa đơn điện, gas hay nước.

• Bạn muốn ở cách trường bao xa - và việc đi lại giữa nhà và khuôn viên dễ dàng như thế nào.

• Bạn có thể muốn ở gần những địa điểm gì, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, nhà hàng và dịch vụ y tế.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm hay cần trợ giúp tìm chỗ ở, hãy liên lạc với văn phòng IDP gần nhất, hoặc tìm kiếm hỗ trợ từ trường bạn dự định học, hoặc hiệp hội sinh viên.

Chỗ ở trong khuôn viên trường

Các khu ký túc xá truyền thống trong các trường đại học là lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế đến Úc lần đầu tiên. Tùy thuộc vào khu học xá, chi phí thường dao động từ 250 đến 700 đôla Úc mỗi tuần. Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước để được sắp xếp chỗ. Sống trong khuôn viên trường mang đến những tiện lợi thiết thực cho việc học tập. Chi phí ăn uống, trang thiết bị, dịch vụ giặt ủi và dọn dẹp đôi khi cũng đã được tính trọn gói. Thêm vào đó, nếu bạn có bất kì vấn đề nào phát sinh thì sự hỗ trợ từ cộng đồng sinh viên vẫn kịp thời và nhanh chóng hơn.

Homestay

Các chương trình homestay là một lựa chọn chỗ ở phổ biến cho sinh viên nước ngoài theo học các khóa học ngắn hạn khi mang đến cơ hội trải nghiệm văn hóa sinh hoạt trong một gia đình Úc. Ở gia đình bản địa bạn có thể được sắp xếp ở phòng riêng hoặc chung, với chi phí dao động từ 110 đến  370 $ AUD cho mỗi phòng / tuần. Chi phí này thường bao gồm ba bữa ăn một ngày, dịch vụ giặt ủi, dịch vụ dọn dẹp, và các tiện ích như internet và điện thoại.

Chỗ ở tư nhân

Sống trong một căn hộ thuê riêng có thể rất hấp dẫn, đặc biệt là một sinh viên du học tại một quốc gia mới! Nó cho phép bạn quyết định muốn sống chung với ai và ở đâu. Các sinh viên chọn hình thức lưu trú này thường được chọn lựa thuê phòng riêng đã có sẵn trang thiết bị hay thuê hẳn một căn hộ và ở cùng với các bạn đồng học.

 

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới