text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

5 lý do nên chọn du học Úc

Nếu bạn đang muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn, sở hữu một bằng cấp quốc tế hay nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, du học Úc sẽ mang đến cho bạn vô số cơ hội.

Dưới đây là 5 “điểm sáng” của du học Úc để bạn tham khảo và lên kế hoạch cho mình:

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với tầm vóc của nền giáo dục tuyệt vời, Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực. Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại Học danh giá nhất thế giới.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong số 22.000 khóa học có sẵn tại 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục Úc, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên thế giới, sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cùng triển vọng nghề nghiệp và ổn định cuộc sống tại Xứ sở chuột túi. Cho dù mục tiêu của bạn là tấm bằng MBA, bằng cử nhân kỹ thuật, quản trị kinh doanh hay một khóa học tiếng Anh ngắn hạn, Úc là quốc gia khá cạnh tranh về mức sống, chất lượng đào tạo và những hỗ trợ tận tình dành cho sinh viên quốc tế.

2. Chính sách thuận lợi - Miễn chứng minh tài chính

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc; do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 (AL2) theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Việc tăng hạng này đang tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học Úc dễ dàng hơn. Cụ thể:

☑️ Không bắt buộc học sinh cung cấp các chứng chỉ IELTS quốc tế

☑️ Miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc

Với những “điểm cộng” hấp dẫn trên, con đường du học Úc của sinh viên Việt Nam đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Nếu bạn còn băn khoăn về việc có nên du học Úc ở thời điểm hiện tại thì câu trả lời là CÓ. Hãy liên hệ với IDP để được hỗ trợ về các thủ tục, hướng dẫn lộ trình và hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc hoàn toàn miễn phí!

3. Học bổng du học Úc đa dạng

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Học bổng là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp bạn tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Tin vui cho bạn là, Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng học bổng. Hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài học bổng chính phủ, các trường công lập tại Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn, tuy nhiên đa số các bạn sinh viên Việt Nam không có đủ nguồn thông tin để tiếp cận, dẫn đến việc lỡ hẹn với giấc mơ du học Úc.

Cùng IDP chinh phục du học Úc với Học bổng 100 tỷ VNĐ

Với 50 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc trên toàn thế giới, IDP vinh dự được quản lý và điều phối nhiều suất học bổng hấp dẫn từ 10-100% học phí của hơn 700 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học uy tín tại Úc, với tổng giá trị học bổng lên đến 100 tỷ VNĐ trong năm 2019.

Khi đến làm hồ sơ tại IDP, ngoài việc hỗ trợ miễn phí các bạn chọn trường, chọn ngành, các tư vấn viên IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng cho các ứng viên tiềm năng nhất, giúp các bạn hoàn tất hồ sơ để chinh phục học bổng du học Úc.

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Chia sẻ từ bạn Vanessa Trương – Cựu du học sinh của IDP, xuất sắc giành học bổng toàn phần, Ngành Quản trị Kinh doanh, Đại học Công nghệ Sydney, Úc.

“Khi đạt học bổng 100% học phí, mình cảm thấy không có quá nhiều áp lực tài chính nữa, mình quyết định không đi làm và tập trung 100% vào việc học, tham gia các câu lạc bộ của trường và mở rộng mối quan hệ xã hội, mở ra nhiều cơ hội cho công việc sau này.”

Để nắm bắt thông tin học bổng du học Úc, bạn có thể liên hệ IDP để được hướng dẫn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

4. Cơ hội việc làm hấp dẫn

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Úc luôn đi tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo, phát minh những công nghệ mới, cùng với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Môi trường sống lý tưởng tại Úc chính là nơi mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn và tương lai rộng mở cho các bạn trẻ.

Một trong những lợi thế khi du học Úc chính là, sinh viên quốc tế được làm thêm ngoài giờ lên đến 40 giờ/2 tuần trong học kỳ, và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Cùng với đó, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc để kiếm việc làm từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam phát triển sự nghiệp lâu dài và ổn định cuộc sống tại Úc sau này.

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nhờ loại visa post-study work. Hiện tại, thị trường lao động của Úc đang thiếu nhân lực có trình độ cao ở nhiều ngành nghề, do đó, việc chọn đúng ngành học “then chốt” để tối đa cơ hội làm việc tại Úc là một chiến lược quan trọng và bạn cần xác định ngay từ sớm. Nếu bạn muốn tìm hiểu những ngành mà chính phủ Úc đang cần, hay ngành học đó có phù hợp với khả năng và sở thích của mình hay không, đừng ngần ngại liên hệ với IDP để được chúng tôi tư vấn cụ thể, giúp bạn vạch ra lộ trình du học Úc hợp lý và tiết kiệm nhất.

5. Đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống

du học Úc, học bổng du học Úc, visa du học Úc

Bạn có biết Úc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất? Chất lượng cuộc sống ở Úc chỉ đứng sau Na-Uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế cũng chiếm phần đông dân số Úc, tạo môi trường thuận lợi để các bạn du học sinh hòa nhập, kết nối với nhiều bạn trẻ năng động và đa sắc tộc.

Không chỉ được công nhận về chất lượng đào tạo xuất sắc, các thành phố của Úc còn là địa điểm sống lý tưởng nhất thế giới. Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast). Khảo sát này dựa trên đánh giá của du học sinh về chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và cơ hội tuyển dụng – những yếu tố quan trọng đối với các bạn trẻ để lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

Trên đây là những lý do chính giúp bạn có cái nhìn tổng quát về du học Úc. Sẽ không có một khuôn mẫu cho lộ trình du học lý tưởng, vì điều này còn phụ thuộc vào học lực, tình hình tài chính và nguyện vọng của từng học sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có ước mơ du học Úc và quyết tâm theo đuổi đến cùng, IDP luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn.

Liên hệ văn phòng IDP gần nhất để được hướng dẫn lộ trình du học Úc tiết kiệm, xin visa du học và hoàn tất hồ sơ miễn phí.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với gần 700 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.


Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới