Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học thạc sĩ Canada | 8+ thông tin quan trọng & TIPs xin học bổng!

MỤC LỤC

1. 6 lý do lựa chọn du học Thạc sĩ Canada
2. Các hình thức du học thạc sĩ Canada
     2.1. Du học Thạc sĩ Canada miễn chứng minh tài chính
     2.2. Du học Thạc sĩ Canada miễn GMAT
3. Điều kiện du học Thạc sĩ Canada
4. Chi phí du học Thạc sĩ Canada
5. 10 trường đào tạo Thạc sĩ hàng đầu Canada
6. Kinh nghiệm để định cư khi du học Thạc sĩ Canada
     6.1. Yêu cầu cần đảm bảo để đăng ký định cư Canada
     6.2. Kinh nghiệm tăng khả năng định cư Canada sau khi du học Thạc sĩ
7. Cách xin học bổng du học Thạc Sĩ Canada
8. IDP miễn phí tư vấn du học Thạc sĩ Canada

Du học Thạc sĩ Canada là con đường mà nhiều sinh viên lựa chọn để thực hiện hóa giấc mơ tri thức và mở rộng tương lai của bản thân. Vậy du học thạc sĩ Canada cần điều kiện gì? Chi phí du học ra sao? Nên lựa chọn trường đại học nào để gửi gắm nguyện vọng?... Để giải đáp những thắc mắc trên, cùng chúng tôi theo dõi 8+ thông tin quan trọng cần biết trước khi du học Thạc sĩ Canada trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Thạc sĩ CanadaDu học Thạc sĩ Canada là con đường tri thức nhanh chóng đưa bạn tới thành công

1. 6 lý do lựa chọn du học Thạc sĩ Canada

Đa số sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn Canada để tiếp tục chương trình học Thạc sĩ của bản thân bởi nhiều lý do như chi phí rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu, chương trình đào tạo tuyệt vời, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và trên hết là cơ hội làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. Cụ thể:

 • Các trường đại học danh tiếng: Canada tự hào sở hữu 13 trường đại học nằm trong top 300 trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings® 2022, trong đó có các trường như Đại học Toronto và Đại học McGill.
 • Cơ hội làm thêm: Khi du học thạc sĩ tại Canada, bạn có thể làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và tối đa 30 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ.
 • Các chương trình nghiên cứu: Canada là đất nước nổi tiếng với các trường đại học chuyên nghiên cứu và được hỗ trợ bởi chính phủ, các công ty và các doanh nghiệp trong ngành.
 • Triển vọng việc làm sau tốt nghiệp: Hầu hết các quốc gia chỉ cho phép sinh viên ở lại sau khi tốt nghiệp 1 năm. Nhưng Canada là một trong số ít quốc gia đặc biệt cho phép du học sinh ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Chất lượng cuộc sống: Canada được biết đến là quốc gia có chi phí cuộc sống thích hợp, độ an toàn cao, có tỷ lệ tội phạm ở mức độ thấp. Đồng thời có điều kiện phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông hiện đại… rất thích hợp để định cư lâu dài.
 • Phong cảnh thiên nhiên lý tưởng: Trong thời gian du học tại Canada, bạn có thể tha hồ khám phá các vẻ đẹp rạng rỡ ở đất nước Canada như Great Lakes ở Ontario và Rocky Mountains, vùng lãnh thổ hoang sơ rộng lớn Tây Bắc.

Nhiều trường đại học nằm trong TOP QS World University Rankings®Canada tự hào là đất nước sở hữu nhiều trường đại học nằm trong TOP QS World University Rankings®

Có thể bạn quan tâm: Tại sao nên du học Canada ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh?

2. Các hình thức du học thạc sĩ Canada

Hiện nay, có 2 hình thức du học Thạc sĩ Canada phổ biến bao gồm miễn chứng minh tài chính với chương trình SDS và miễn GMAT. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau nên bạn có thể xem xét đề lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân.

2.1. Du học Thạc sĩ Canada miễn chứng minh tài chính

Du học Canada SDS (Study Direct Stream) miễn chứng minh tài chính là chương trình thay thế cho chương trình CES, cực kỳ thuận lợi cho các sinh viên có thành tích học tập tốt, khả năng ngoại ngữ giỏi (IELTS >6.0). SDS giúp cho các du học sinh giỏi nhưng khó đảm bảo về mặt tài chính đồng thời giảm bớt được các giấy tờ không cần thiết khi chuẩn bị du học Thạc sĩ tại Canada.

Du học Thạc sĩ miễn chứng minh tài chính SDSDu học Thạc sĩ miễn chứng minh tài chính SDS tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh

Lợi ích khi du học Thạc sĩ bằng hình thức miễn chứng minh tài chính SDS:

 • Không cần chứng minh tài chính
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh (khoảng 45 ngày)
 • Cho phép học sinh tự do chọn trường trong phạm vi trường DLI (DLI - các trường tuyển sinh quốc tế)
 • Được phép làm thêm khi đang du học tại Canada
 • Có cơ hội ở lại Canada 1 - 3 năm sau khi tốt nghiệp

2.2. Du học Thạc sĩ Canada miễn GMAT

Rất nhiều trường ở Canada yêu cầu có chứng chỉ GMAT trước khi nhập học, đây chính là một rào cản lớn trên con đường chinh phục tri thức của một số bạn sinh viên. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối cả, có rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Canada không yêu cầu GMAT.

Vancouver Island UniversityVancouver Island University (VIU) là một trong những trường đại học miễn GMAT ở Canada

Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm mặt một số chương trình Thạc sĩ tại Canada miễn GMAT, bạn tham khảo nhé:

 • Vancouver Island University (VIU)
 • Brock University
 • Thompson Rivers University
 • Saint Mary’s University (SMU)
 • Laurentian University
 • University of Canada West (UCW)
 • University of Northern British Columbia

3. Điều kiện du học Thạc sĩ Canada

Việc du học Canada ở cấp bậc thấp hơn khá dễ dàng cho các bạn sinh viên, miễn là bạn có đủ điều kiện kinh tế theo học và đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường. Tuy nhiên, với những bạn đang có dự định du học Thạc sĩ thì cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có nguyện vọng học Thạc sĩ: Bạn đã có bằng cử nhân tại Việt Nam và được công nhận bởi hệ thống giáo dục Canada.
 • GPA ≥ 7.0 (Grade Point Average): Khi làm hồ sơ du học, thang điểm 10 vẫn được chấp nhận, vậy nên bạn không cần phải đổi sang hệ số 4.
 • Sinh viên có bằng chứng chỉ IELTS từ 6.5 đến 7.0
 • GMAT (Graduate Management Admission Test) tối thiểu 550: Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực của du học sinh muốn theo học thạc sĩ về kinh doanh và quản trị.
 • GRE (Graduate Record Examination) tối thiểu 140: Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực của sinh viên khi muốn đăng ký học cao học chuyên ngành tự nhiên và xã hội (trừ Y, Dược và Luật).
 • SOP (Statement of Purpose): Yêu cầu từ 1 đến 2 bài (tùy từng trường bạn dự định theo học)
 • Kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm tại lĩnh vực liên quan đến ngành học.
 • Thư giới thiệu: Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giảng viên đại học, từ công ty nơi mình đang làm việc… tùy thuộc vào yêu cầu mà trường bạn dự định học đưa ra.

Điều kiện du học Thạc sĩ Canada1 - 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành là điều kiện du học Thạc sĩ Canada

4. Chi phí du học Thạc sĩ Canada

Chi phí du học Thạc sĩ tại Canada không quá cao, rẻ hơn so với các nước Mỹ hay Châu Âu. Nhưng bạn và gia đình vẫn cần phải biết để chuẩn bị trước khi tiến hành nhập học:

 • Học phí: Thông thường thời gian cho một khóa thạc sĩ (Master) tại Canada khoảng 2 năm. Học phí được tính dựa trên từng chương trình học, trường top và trường bình thường sẽ có mức chi phí khác nhau. Trung bình dao động từ 25.000 đến 50.000 CAD/khóa (tương đương 450 đến 900 triệu VNĐ).
  • Các trường bình thường: khoảng 25.000 – 30.000 CAD/khóa (tương đương 450 - 550 triệu VNĐ)
  • Các trường top: khoảng 40.000 – 50.000 CAD/khóa (tương đương 720 - 900 triệu VNĐ)
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt trung bình sẽ khoảng 8.000 – 12.000 CAD/năm tùy từng vùng (tương đương 145 - 220 triệu VNĐ). Phí sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào nơi mà bạn dự định theo học. Ở các thành phố lớn như Vancouver hay Toronto thì phí sinh hoạt dĩ nhiên sẽ cao hơn các thành phố như Moncton hay St. Catharines.

Tổng chi phí giao động tối thiểu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt): Từ 32.000 - 62.000 CAD/khóa (tương đương 600 - 1,2 tỷ VNĐ).

Lưu ý: Các chi phí trên sẽ tăng lên theo từng năm và tỷ giá giữa đồng Canada - Việt Nam cũng có sự chuyển biến theo thời gian.

Bài viết liên quan: Du học Canada bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Thạc sĩ tại CanadaChi phí du học Thạc sĩ tại Canada không quá cao, rẻ hơn so với các nước Mỹ hay Châu u

5. 10 trường đào tạo Thạc sĩ hàng đầu Canada

Để con đường đến với tri thức, thành công được rộng mở tươi sáng, điều tiên quyết là bạn cần lựa chọn được trường dự định học - nơi gửi gắm ước mơ của bản thân. Chính vì vậy, khi chọn trường du học thạc sĩ tại Canada, bạn cần nắm rõ một số yếu tố sau đây:

 • Ngành học, hướng nghiên cứu cụ thể: để bắt đầu lựa chọn các chương trình đào tạo uy tín từ các trường đại học hàng đầu tại Canada.
 • Thế mạnh của trường đại học: Bạn có thể tìm hiểu bằng cách đọc đánh giá của các cựu sinh viên trong trang web trường để hiểu rõ hơn về ngôi trường bạn dự định theo học.
 • Thành phố sẽ sinh sống: Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec là những lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế du học Canada. Bạn có thể tham khảo thêm.

Khu vực trườngBạn cần nắm rõ điều kiện khí hậu, mức sống, văn hóa… khu vực trường bạn dự định học

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê TOP 10 trường đại học có chất lượng dạy học và đào tạo Thạc sĩ uy tín hàng đầu tại Canada, bạn cùng theo dõi nhé!

STT Trường đại học Học phí
1 Cape Breton University Trung bình khoảng 23,940 CAD (tương đương 430 triệu VNĐ)
2 Mount Royal University Trung bình khoảng 12,950 CAD (tương đương 235 triệu VNĐ)
3 University of Windsor Dao động 18,000 - 21,000 CAD (tương đương 325 - 380 triệu VNĐ)
4 Brock University Dao động 31,564 - 33,655 CAD (tương đương 570 - 610 triệu VNĐ)
5 Trinity Western University Dao động 22,260 - 30,000 CAD (tương đương 402 - 542 triệu VNĐ)
6 Thompson Rivers University Dao động 10,748 - 24,335 CAD (tương đương 200 - 440 triệu VNĐ)
7 Royal Roads University Dao động 23,000 - 85,000 CAD (tương đương 416 triệu - 1,5 tỷ VNĐ)
8 University Canada West Trung bình khoảng 35,100 CAD (tương đương 635 triệu VNĐ)
9 University of Manitoba Dao động 18,100 - 28,900 CAD (tương đương 327 - 525 triệu VNĐ)
10 University of Winnipeg Dao động 15,240 - 19,305 CAD (tương đương 275 - 350 triệu VNĐ)

6. Kinh nghiệm để định cư khi du học Thạc sĩ Canada

Nếu đã quyết định du học Thạc sĩ Canada, bạn đừng bỏ qua kinh nghiệm dưới đây! Đó là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng định cư trong và sau quá trình du học tại Canada.

6.1. Yêu cầu cần đảm bảo để đăng ký định cư Canada

Để đảm bảo đăng ký định cư tại Canada, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố sau:

 • Bạn phải hoàn thành chương trình học, có bằng Thạc sĩ tại trường đại học Canada với thời gian đào tạo ít nhất là 1 năm.
 • Bằng Thạc sĩ chỉ có giá trị 2 năm kể từ ngày bạn nhận bằng. Chính vì vậy, bạn cần đăng ký định cư trong thời gian này.
 • Bạn phải có đủ giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của bản thân tại Canada như: study permit, work permit, visitor record…
 • Có chứng chỉ tiếng anh IELTS 7.0 trở lên, thành thạo tất cả kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Bạn cần có tiền tiết kiệm hoặc chứng minh thu nhập ổn định, có công việc cố định đủ để chi trả cho cuộc sống cá nhân và gia đình đi theo (nếu có) trong vòng 12 tháng khi bạn cần thời gian tìm việc tại Canada.
 • Thời gian cư trú tại Canada ít nhất 12 tháng (có thể cộng dồn) trong vòng 24 tháng gần nhất tính đến ngày nộp đơn đăng ký.

Bằng Thạc sĩCó bằng Thạc sĩ là yêu cầu cần thiết để đăng ký định cư, sinh sống lâu dài ở Canada

6.2. Kinh nghiệm tăng khả năng định cư Canada sau khi du học Thạc sĩ

Một số mẹo, kinh nghiệm giúp tăng khả năng định cư Canada sau khi du học Thạc sĩ đã được chúng tôi tổng hợp và phân tích dưới đây, nếu bạn đang quan tâm vấn đề này thì tham khảo ngay nhé!

 • Ưu tiên trường xa trung tâm: Bạn nên chọn thi vào các trường xa vùng trung tâm như Saskatchewan, Nova Scotia… thay vì các vùng trung tâm như Vancouver hay Toronto. Vì những nơi này đang thiếu nguồn nhân lực, sẽ giúp bạn dễ kiếm việc làm và cơ hội định cư cao hơn sau khi tốt nghiệp đó.
 • Chọn công ty/tập đoàn uy tín để làm việc: Sau khi học xong chương trình Thạc sĩ, bạn sẽ được ở lại làm việc tại Canada từ 1 - 3 năm. Trong thời gian này, bạn hãy cố kiếm một công việc tại một công ty hay tập đoàn uy tín, như vậy cơ hội được định cư tại Canada sẽ gần như được nắm chắc đó ạ.
 • Tự mở cửa hàng ở Canada nếu muốn định cư: Tại Nova Scotia có một chính sách vô cùng hấp dẫn: Bạn có thể vô tư xin định cư khi bạn sở hữu một cửa hàng kinh doanh. Cửa hàng này của bạn chỉ cần có 2 thành viên trở lên là đúng yêu cầu. Ngoài ra, bạn sẽ có lợi thế về định cư ở Canada hơn khi có người thân hay bạn bè đang sinh sống tại đất nước này.
 • Chọn khoá học tốt nghiệp vào cuối tháng 11, 12: Canada ưu tiên người nộp đơn trước (First-come-first-serve). Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm nộp đơn xin định cư cũng rất quan trọng. Các chương trình này sẽ bắt đầu mở trong khoảng cuối tháng 1, đầu tháng 2. Do đó, bạn nên chọn những khoá học mà có thời điểm tốt nghiệp vào cuối tháng 11, 12. Như vậy, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị, ưu tiên được xét duyệt đơn mà không cần phải chờ đợi.

Các trường vùng SaskatchewanThi vào các trường vùng Saskatchewan sẽ giúp bạn dễ kiếm việc làm và cơ hội định cư cao hơn sau khi tốt nghiệp

7. Cách xin học bổng du học Thạc Sĩ Canada

Học bổng du học Thạc sĩ Canada là ước muốn của rất nhiều bạn sinh viên Quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Các mức học bổng thường dao động trong khoảng 1000 - 5000 CAD/năm học (tương đương 18 triệu - 90 triệu VNĐ).

Để xin được học bổng du học Thạc sĩ Canada thuận lợi, bạn cần hoàn thành 6 bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm hiểu kỹ thông tin của tất cả các trường đại học và các tổ chức đang có chương trình học bổng du học tại Canada. Bạn có thể tìm thông qua trang web trường, hội thảo triển lãm du học do IDP tổ chức…
 • Bước 2: Chọn lọc ra các loại học bổng phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Bước 3: Đánh giá trung thực năng lực của bản thân mình và so sánh với điều kiện được nhận học bổng.
 • Bước 4: Bổ sung các thủ tục, kỹ năng, chứng chỉ còn thiếu như Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương…
 • Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và gửi hồ sơ tới các trường bạn muốn xin học bổng du học Canada.
 • Bước 6: Liên tục cập nhật thông tin, chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ và tinh thần quay lại bước 1 (trong trường hợp hồ sơ của bạn không được chấp nhận).

Học bổng du học Thạc sĩ CanadaHọc bổng du học Thạc sĩ Canada là mơ ước của nhiều sinh viên Quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng

Tham khảo ngay: Bí quyết “săn” học bổng du học Canada chi tiết từ IDP

8. IDP miễn phí tư vấn du học Thạc sĩ Canada

IDP là trung tâm hỗ trợ du học hàng đầu tại Việt Nam, đã có hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn du học cho học sinh/sinh viên, đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế khi giúp trên 450.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường tại đại học trên thế giới như: Australia, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Ireland.

Đến với IDP, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và tận tình những trường học, ngành học, nơi ở phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, IDP luôn tìm kiếm những suất học bổng tốt nhất cho bạn, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi du học thạc sĩ tại Canada. Đặc biệt, cơ hội nhận được những xuất học bổng với giá trị cao sẽ không còn xa vời bởi IDP quản lý nhiều xuất học bổng của nhiều trường khác nhau dành cho du học sinh đến từ Việt Nam.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Canada ngành quản trị khách sạn, hãy liên hệ với IDP Education để nhận được những tư vấn bổ ích cho chuyến hành trình sắp tới!

IDP EducationIDP Education được công nhận là địa chỉ đáng tin cậy trong việc tư vấn du học cho học sinh/sinh viên

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn đang có định hướng du học Thạc sĩ Canada. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với sở thích cũng như điều kiện của bản thân và có những trải nghiệm bổ ích trong khoảng thời gian khám phá vùng đất mới nhé.

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

 • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

 • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

 • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Bạn đang nghĩ đến quốc gia nào?