พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ชีวิตและความเป็นอยู่ในออสเตรเลีย

สุขภาพและความปลอดภัย

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในการเดินทาง การศึกษา และการดำรงชีวิต บริการด้านสุขภาพในออสเตรเลียถือว่ามีคุณภาพสูง นอกจากนี้ออสเตรเลียยังเป็นประเทศที่ปลอดภัยและมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ถนนหนทางสะอาดและมีแสงสว่างชัดเจนในตอนกลางคืน อัตราการเกิดการโจรกรรมและการทำร้ายร่างกายในออสเตรเลียก็ค่อนข้างต่ำ และออสเตรเลียมีกฎหมายต่อต้านการใช้ปืนและยาเสพติดที่เข้มงวด ไม่เหมือนกับในหลายๆ ประเทศ ที่คุณต้องใช้ความระมัดระวังเพราะการอยู่ในเมืองใหญ่มักอันตราย

การประกันเป็นสิ่งจำเป็น

สำหรับนักเรียนต่างชาติ วีซ่านักเรียนมีเงื่อนไขให้ โดยคุณจะต้องมีการประกันที่เรียกว่า การประกันสุขภาพสำหรับนักเรียนต่างชาติ (OSHC) ตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ OSHC ครอบคลุมบริการทางการแพทย์บางอย่าง (โปรดดูนโยบายสำหรับรายละเอียดเฉพาะ) เพราะฉะนั้นคุณต้องมีประกัน OSHC ก่อนเดินทางมายังออสเตรเลีย และจะประกันจะเริ่มคุ้มครองนับตั้งแต่เวลาที่คุณเดินทางมาถึงออสเตรเลีย คุณจะต้องรับบัตร OSHC จากผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ (เช่น Medibank Private, Worldcare Assist หรือ BUPA OSHC) โปรดขอความช่วยเหลือจากสำนักงานนักเรียนต่างชาติในสถานศึกษาของคุณ

ระบบการดูแลสุขภาพของออสเตรเลีย

ระบบการดูแลสุขภาพของออสเตรเลียแบ่งออกเป็นของ "รัฐบาล" และ "เอกชน" ผู้ป่วยภาครัฐจะมีประกันสุขภาพแห่งชาติของรัฐบาลที่เรียกว่า Medicare คอยดูแล อย่างไรก็ตาม ระบบการดูแลสุขภาพของรัฐบาลมีคุณภาพสูงทั่วประเทศ ดังนั้น ผู้ป่วยไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับบริการต่ำกว่ามาตรฐาน

มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ส่วนใหญ่มีศูนย์การแพทย์ภายในมหาวิทยาลัยที่มีทีมแพทย์ที่มีคุณภาพ ส่วนสถานศึกษาอื่นๆ ทั้งหมดอย่างน้อยที่สุดจะมีเจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลที่ผ่านการฝึกอบรม และมีห้องพักสำหรับนักศึกษาที่ป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ

ส่วนในเมืองก็จะมีศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่หรือเมืองเล็ก มีศูนย์ผู้ป่วยฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงในโรงพยาบาลและในเขตชานเมืองบางแห่ง ผู้ป่วยสามารถขอพบแพทย์ได้ แต่ถ้าสะดวกจะสื่อสารกับแพทย์ด้วยภาษาแม่มากกว่าก็ไม่มีปัญหา สามารถขอพบแพทย์ที่พูดภาษาท้องถิ่นของคุณได้ที่ Department of Immigration and Border Protection และทางออสเตรเลียยังมีบริการแปลภาษาทางโทรศัพท์ในประเทศฟรีเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ทักษะภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงอีกด้วย

บทความน่าสนใจ

ทุนการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

กำลังมองหาทุน? เราได้รวบรวมรายชื่อทุนการศึกษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์