พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ข้อแนะนำก่อนไปเรียนที่อังกฤษ

สำรวจระบบการศึกษา

ประเทศอังกฤษมีระบบการศึกษาที่มาตรฐานระดับนานาชาติและค่อนข้างที่จะโดดเด่นมาก ทั้งด้านการใช้ภาษาอังกฤษในรูปแบบต่างๆ และหลักสูตรที่มีความเฉพาะตัว เช่น น้องๆ สามารถเรียนจบปริญญาโทได้ภายใน 1 ปี ถ้ามาเรียนที่นี่ และเรียนปริญญาตรีจบได้ในสามปี โดยรูปแบบการเรียนจะหลากหลายมาก ตั้งแต่คลาสเล็กๆ ไปจนถึงห้องเรียนขนาดใหญ่

เลือกคอร์สที่ใช่

การเลือกคอร์สหรือสาขาที่เหมาะกับตัวน้องๆ จะส่งผลต่อประสบการณ์ตลอดช่วงเวลาที่น้องศึกษาในประเทศนั้นๆ หากน้องไม่ทราบว่าแต่ละสาขาวิชาและมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งแตกต่างกันอย่างไร การเปรียบเทียบจากอันดับระดับประเทศหรือระดับโลกในด้านต่างๆ เช่น การเรียนการสอน สภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก ความพึงพอใจของนักศึกษา ฯลฯ อาจช่วยให้น้องตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสหราชอาณาจักรมีมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกถึง 91 แห่ง และมหาวิทยาลัย 12 แห่งก็อยู่ใน 100 อันดับแรกในการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings 2016-17

เปรียบเทียบคอร์สและมหาวิทยาลัย

https://unistats.ac.uk/  ที่เว็บไซต์นี้จะมีรายละเอียดคอร์สและมหาวิทยาลัยในอังกฤษให้น้องๆ ศึกษาดูคร่าวๆ นอกจากนี้ยังสามารถเอาคอร์สที่น้องสนใจมาเปรียบเทียบกันข้อต่อข้อเลย รวมถึงสถิติต่างๆ ของแต่ละมหาวิทยาลัยด้วย นี่จะทำให้น้องตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าคอร์สไหนเหมาะกับน้องมากที่สุด หรือน้องๆ จะเข้ามาปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนวของ IDP ก็ได้ โดยน้องไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้ารับคำปรึกษาด้วย

ประสบการทำงานและการจ้างงาน

น้องๆ สามารถหางานพาร์ทไทม์ทำได้ขณะที่น้องเรียนอยู่ นอกจากนี้สภาพแวดล้อมการเรียนที่อังกฤษจะทำให้น้องๆ มีโอกาสสร้างทักษะการทำงานที่สำคัญและความสามารถในการคิดอย่างอิสระ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ในตอนหางานทำ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยและสถานศึกษาส่วนใหญ่ในอังกฤษมีศูนย์บริการอาชีพโดยเฉพาะที่พร้อมให้คำแนะนำแก่นักศึกษาเกี่ยวกับทุกประเด็นในการจ้างงานระหว่างและหลังจบการศึกษาอีกด้วย ดังนั้นน้องๆ ไม่จำเป็นต้องกังวลเลย

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสการจ้างงาน ตลอดจนเคล็ดลับและคำแนะนำในอาชีพการงาน น้องๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่: www.educationuk.org/global/articles/entering-a-career/

รายชื่อสถาบันศึกษาในประเทศอังกฤษที่ IDP เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

บทความน่าสนใจ

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่าการจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์