text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Bí quyết tìm nhà trọ du học Mỹ

Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn - bạn sẽ tìm thấy có nhiều lựa chọn như sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường.

1. Ký túc xá trong khuôn viên trường

Hầu hết các trường đại học có ký túc xá tại trường. Tuy nhiên để bảo đảm đăng ký được một phòng trống, bạn phải nộp đơn đăng kí ký túc xá thông qua trang web của trường. Chi phí sẽ thay đổi theo từng trường và sẽ phụ thuộc vào việc bạn có muốn thuê một phòng riêng và kèm theo các bữa ăn hay không. Luôn lưu ý đến hạn đăng kí để không bỏ lỡ và giành cho mình một chỗ ở trong khu ký túc.

2. Thuê phòng hoặc căn hộ riêng

Nếu bạn muốn sống ngoài trường, bạn có thể chọn sống trong căn hộ chung cư hoặc nhà riêng, tùy theo ngân sách của bạn và liệu rằng bạn có muốn sống trong một ngôi nhà chung hay không. Lựa chọn sống ngoài trường nói chung rẻ hơn và hầu hết các trường đều có thể giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang thuê một căn nhà riêng, điều quan trọng cần chú ý là bạn sẽ phải ký một hợp đồng cho thuê là một văn bản pháp lý liệt kê tất cả các trách nhiệm của bạn với tư cách là người thuê nhà.

Chi phí thuê chỗ ở sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, địa điểm của trường đại học và việc bạn chọn sống trong hoặc ngoài trường. Đối với tiền thuê một phòng trong trường, bạn có thể phải trả khoảng từ 1,000 USD$ đến 1,500 USD$ một tháng , còn nếu thuê nhà ngoài trường thì tiền thuê sẽ thay đổi đáng kể tùy theo tiểu bang hoặc thành phố mà bạn muốn sống. Bạn cũng có thể cần phải tính thêm chi phí phát sinh hàng tháng như nước, điện, điện thoại và Internet, bảo hiểm cũng như các chi phí cá nhân khác.

Điều quan trọng là nghiên cứu các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo bạn chọn đúng chỗ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn. 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Mỹ miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️ Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️ Giới thiệu học bổng Mỹ phù hợp năng lực

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công cao

✔️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường


 

 

Tải ngay Tips chọn chỗ ở tại Mỹ.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới