พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนต่อที่ออตตาวา

คู่มือการใช้ชีวิตสำหรับนักเรียนในออตตาวา

ออตตาวาคือเมืองในตอนกลางของรัฐออนตาริโอที่สวยงามและบรรยากาศดี ทั้งยังเป็นเมืองหลวงและที่ตั้งของรัฐสภาอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าที่นี่จะเป็นเมืองที่จริงจังและน่าเบื่อ

ในออตตาวามีประชากรนักเรียนอยู่มาก เพราะในเมืองมีทั้ง University of Ottawa, Carleton University, วิทยาเขตของ Algonquin College และโรงเรียนอื่นๆ อีกหลายแห่ง

เมืองแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ มีการจัดเทศกาลอยู่เสมอ มีแสงสียามค่ำคืน และก็ยังเป็นแหล่งร้าน poutine (เฟรนช์ฟรายราดด้วยน้ำเกรวี่และเนื้อ) ที่อร่อยที่สุดที่น้องๆ จะเคยได้ลิ้มลองเลยละ!

✔️  โอกาสในการทำงานและเรียนไปด้วย

✔️  ค่าใช้จ่ายไม่แพง คุ้มแก่การลงทุน

✔️  เรียนจบ ทำงานต่อได้ ขอ PR ได้

✔️  ประเทศที่มีความปลอดภัยสูง

✔️  ต้อนรับชาวต่างชาติ ผู้คนเป็นมิตร

เรียนต่อแคนาดากับ IDP

คู่มือการใช้ชีวิตสำหรับนักเรียนต่างชาติในออตตาวา เมืองหลวงของแคนนาดา

ทางจักรยานที่ออตตาวา

ออตตาวาเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยทางจักรยาน ในช่วงอากาศดีน้องๆ จะเห็นผู้คนออกมาปั่นจักรยาน วิ่ง จ็อกกิ้ง และเล่นสเก็ตบอร์ดได้ทั่วไป ทั้งบริเวณริมคลองและตามถนนแถบใจกลางดาวน์ทาวน์

ช่วงฤดูหนาวจะมีการกวาดหิมะที่กองอยู่ในเลนจักรยานและทางยกสำหรับจักรยานประมาณ 2.5-5 เซนติเมตร ช่วยให้สามารถสัญจรได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่ทั่วทั้งเมืองจะคึกคักขึ้นมาอย่างเต็มรูปแบบ จะเห็นทั้งคน รถยนต์ และจักรยานอยู่บนท้องถนนมากขึ้นกว่าที่คิดไว้แน่นอน

ตามทางจักรยานเองก็มีป้ายและสัญลักษณ์บอกทางคอยช่วยให้สามารถสัญจรได้อย่างสะดวกและถูกต้องตามกฎจราจรด้วย

สำหรับน้องๆ ที่อ่านแล้วก็ตั้งใจว่าจะปั่นจักรยานในออตตาวา ก็สามารถเช่า ซื้อ หรือใช้จักรยานของทางเมืองได้ ลองไปดูแผนที่ทางจักรยานในเขตตัวเมืองประกอบการตัดสินใจ

สถานที่ดังๆ ที่มีเส้นทางจักรยานที่มีวิวสวยๆ ให้ชมไปตลอดทางก็มีดังนี้

 • Rideau Canal Pathway
 • Corktown Footbridge
 • Ottawa locks
 • Bytown Museum
 • Ottawa River
 • Bridge to Gatineau Quebec
 • Canadian Museum of History
 • Fairmont Chateau Laurier
 • Westboro, Britannia
 • Hampton Park Aylmer Marina
 • Sittsville
 • Petrie Island
 • Old Chelsea

น้องๆ สามารถไปปั่นจักรยานตามเส้นทางเหล่านี้ได้ตามช่วงเวลาและระยะเวลาที่สะดวก หรือจะจองทัวร์นำทางจากหน้าเว็บไซต์การท่องเที่ยวโดยจักรยานของเมืองออตตาวาก็ได้ ไม่ว่าจะทำแบบไหน น้องๆ ก็จะได้ปั่นจักรยานพร้อมชมวิวสวยๆ ได้อย่างแน่นอน

ออตตาวา เมืองหลวงของแคนนาดา

ไปรู้จักกับเทศกาลต่างๆ ในออตตาวา

ในฐานะเมืองหลวงของแคนาดา ออตตาวาเป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามามากมาย ซึ่งทางเมืองก็ได้จัดหลากหลายเทศกาลตลอดทั้งปีเพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวเหล่านั้น

ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างเทศกาลดีๆ ที่ขอแนะนำให้น้องๆ แวะไปชมในระหว่างที่อาศัยอยู่ในออตตาวา

Canadian Tulip Festival

เทศกาลนี้จัดขึ้นเนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองดอกทิวลิปที่เนเธอร์แลนด์เคยมอบให้แคนาดาในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทางเลือกสำหรับเข้าร่วมงานมีมากมาย ทั้งในฐานะอาสาสมัคร ผู้สนับสนุน ผู้จัดแสดง หรือเป็นคนเข้าร่วมงานที่ไปซื้อดอกทิวลิปดอกใหญ่ยักษ์

เทศกาลนี้มีระยะเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป และยังมีการแสดงละครเวทีของเนเธอร์แลนด์ ทัวร์เดินชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ดอกไม้ไฟ และอื่นๆ อีกมากมาย

Bluesfest Music Festival

The Bluesfest festival เป็นเทศกาลที่ควรไปดูมากๆ เทศกาลหนึ่ง มีศิลปินกว่า 50 คนมาเข้าร่วมงานแสดงดนตรีนี้ในออตตาวา ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงสองสัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม

ถ้าไปทำงานเป็นอาสาสมัคร (เพราะในช่วงนั้นมหาวิทยาลัยก็จะปิดเทอมฤดูร้อนพอดี) น้องๆ ก็จะได้มีโอกาสดูการแสดงได้ฟรีๆ อีกด้วย และถึงแม้ว่างานจะชื่อ Bluesfest ก็ไม่ได้มีเฉพาะเพลง blues เท่านั้น แต่มีเล่นดนตรีทุกแนวทุกประเภท โดยราคาตั๋วจะขึ้นอยู่กับว่าเข้าร่วมงานทั้งหมดกี่วัน

HOPE Volleyball Festival

Help Other People Everywhere (HOPE) Volleyball Festival เป็นงานวันเดียวที่จะจัดในเดือนกรกฎาคมของทุกปี งานนี้ร่วมจัดและดำเนินงานโดยอาสาสมัคร และรายได้ทั้งหมดจะนำไปมอบให้กับองค์กรไม่แสวงกำไรต่างๆ ในออตตาวา

ตลอดทั้งวันจะมีทั้งการแสดง อาหาร กิจกรรม และการแข่งขันวอลเลย์บอล มีทีมบุคคลธรรมดา และยังมีทีมพนักงานบริษัทที่ต้องการทำสิ่งดีๆ ด้วย ถ้าน้องๆ อยากมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมบ้าง ก็สามารถใช้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ออกมาร่วมซัพพอร์ตออตตาวาได้

Orléans Craft Beer Festival

บริเวณชานเมืองของออตตาวาที่ชื่อ Orléans จะจัดเทศกาลเบียร์ขึ้นทุกปีในสุดสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน โดยเทศกาลนี้ก็เป็นเหมือนงานปาร์ตี้ใหญ่บนถนน มีทั้งรถเข็นขายอาหาร เต๊นท์เบียร์ และดนตรีสด

ใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ลองชิมเบียร์ทั้ง 35 ชนิด แล้วสนุกไปกับเพื่อนๆ ใต้แสงแดด ตั๋วราคา $20 ต่อวัน หรือ $35 สำหรับตลอดงานทั้งหมดสามวัน

พิพิธภัณฑ์ที่พลาดไม่ได้ในออตตาวา เมืองหลวงของแคนนาดา

พิพิธภัณฑ์ที่พลาดไม่ได้ในออตตาวา

ออตตาวาถือเป็นเมืองในฝันสำหรับคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ และในฐานะนักเรียน น้องๆ ก็น่าจะลองไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในออตตาวาดูบ้างเหมือนกัน (แล้วถ้าพกบัตรนักเรียนไปด้วย พิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ก็จะให้ส่วนลดหรือให้เข้าชมฟรี)

National Gallery of Canada

แกลเลอรี่ที่แสนน่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยงานจัดแสดง คลาสให้ความรู้ และทัวร์ตลอดทั้งปี

ที่นี่มักมีงานจัดแสดงใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ดังนั้นถึงแม้ว่าน้องๆ จะเคยมาแล้ว ก็ควรลองกลับไปใหม่อีกครั้งดู ค่าตั๋วสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ $16 และสำหรับนักเรียนที่ $8 แต่ถ้าสมัครเป็นสมาชิกก็จะได้เข้าฟรี

Canadian War Museum

พิพิธภัณฑ์นี้ถ่ายทอดประวัติศาสตร์แคนาดาด้านการต่อสู้ทั้งภายในและนอกประเทศได้ชัดเจนและดีที่สุด มีการจัดแสดงทั้ง Highland Warriors, Battle of Normandy, The Wounded อื่นๆ อีกมากมาย

น้องๆ สามารถไปที่หน้าเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ (ที่อัปเดตทุกวัน) เพื่อดูลิสต์กิจกรรมได้ ตั๋วค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ราคา $17 และ $13 สำหรับนักเรียน

Canadian Science and Technology Museum

ถ้าใครชอบวิทยาศาสตร์ หรืออยากมีประสบการณ์เจ๋งๆ ตลอดหนึ่งวัน ก็ลองแวะมาที่พิพิธภัณฑ์นี้ดูได้

ที่นี่มีทั้งห้องและนิทรรศการที่ผู้ชมเข้าไปมีส่วนร่วมได้ รวมทั้งงานวิจัยที่นำมาจัดแสดงให้เห็นกันชัดๆ และกิจกรรมให้ความรู้ที่สามารถไปลองเข้าร่วมได้ ตั๋วราคาผู้ใหญ่อยู่ที่ $17 และตั๋วราคานักเรียนจะอยู่ที่ $13

Canadian Aviation and Space Museum

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ในออตตาวาที่ให้ประสบการณ์น่าตื่นตา ไม่ว่าน้องๆ จะชอบดาราศาสตร์หรือไม่ก็ควรลองโน้มน้าวอาจารย์ให้พานักเรียนมาที่นี่ดู หรือไม่ก็มาด้วยตัวเองพร้อมกับเพื่อนๆ ก็ได้

น้องๆ จะได้เข้าไปชมท้องฟ้าจำลอง ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ และได้เข้าไปมีส่วนร่วมในงานจัดแสดง ทั้งหมดในที่เดียว

ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่มีราคา $15 ในขณะที่ตั๋วนักเรียนราคา $13

Canadian Museum of Nature/Musée Canadien de la nature

อาคารต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีสถาปัตยกรรมแปลกตาเป็นเอกลักษณ์ คงจะทำให้น้องๆ อยากเริ่มถ่ายรูปตั้งแต่ก่อนจะได้เข้าไปชมข้างในเลย

ที่นี่มีแกลเลอรี่จัดแสดงขั้วโลกเหนือ ฟอสซิล น้ำ ดิน ธรรมชาติ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และนก รวมไปถึงงานกิจกรรมที่จะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ (เช่น ‘Butterflies Take Flight’ ที่จัดในช่วงสองอาทิตย์แรกของเดือนตุลาคม) นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีการตีพิมพ์งานวิจัยที่น่าสนใจหลายเรื่อง และก็ยังมีโครงการค้นคว้าที่ยังอยู่ในระหว่างการศึกษาที่หากน้องๆ สนใจก็สามารถลองสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ดูได้

ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่ราคา $15 และตั๋วราคานักเรียนจะอยู่ที่ $13

สวนที่ดีที่สุดสำหรับพักผ่อนในออตตาวา เมืองหลวงของแคนนาดา

สวนที่ดีที่สุดสำหรับพักผ่อน

ที่ออตตาวามีสวนอยู่มากกว่า 1,300 แห่ง ทุกที่เหมาะสำหรับไปนั่งนอนเล่นกับเพื่อนๆ อ่านหนังสือสอบไฟนอล หรือแค่ไปเดินเล่นหรือวิ่งจ็อกกิ้งก็ได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะสวนสาธารณะที่จะแนะนำต่อไปนี้ก็เป็นแหล่งเหมาะสำหรับพักผ่อนมากๆ

Major Hill’s Park

ที่สวนนี้มีวิวสวยๆ ของ Ottawa Locks เหนือคลอง Rideau (สะพานที่ผู้คนจะมาห้อยแม่กุญแจกัน), แม่น้ำออตตาวา และอาคารรัฐสภา

เกร็ดน่ารู้: ที่นี่เป็นสวนแห่งแรกในออตตาวา สร้างขึ้นในปี 1826 (ก่อนที่แคนาดาจะได้ชื่อว่าเป็นประเทศอย่างเป็นทางการ)

Meech Lake

สถานที่ที่มักถูกโฆษณาควบคู่ไปกับคำเรียกว่า ‘ทะเลสาบที่ใกล้เมืองที่สุด’ ทะเลสาบ Meech อยู่ที่สวน Gatineau ในรัฐ Québec โดยต้องข้ามฝั่งชายแดนของออตตาวาไป ที่มุมหนึ่งของทะเลสาบมีหาด และในบริเวณสวนก็มีเส้นทางให้เดินเล่นมากมาย ถือเป็นโอกาสดีสำหรับจะรับแสงแดด อาบแดด หรือว่ายน้ำ

Hog’s Back Park

สวนนี้อยู่ในจุดที่คลอง Rideau แยกไปไหลลงสู่แม่น้ำ Rideau ที่นี่จึงมีน้ำตกสวยๆ ที่เหมาะจะใช้เป็นจุดถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ถืว่าเป็นภาพสำหรับโชว์การผจญภัยในฤดูร้อน

น้ำตก Hog’s Back Fall มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Prince of Wales Falls

สวนพฤกษชาติ Dominion

สวนขนาดใหญ่ที่สวยงามแห่งนี้คือสวนพฤกษชาติที่เก่าแก่ที่สุดในแคนาดา มีต้นไม้อยู่มากกว่าหนึ่งพันสปีชีส์ และมีพืชพันธุ์สวยแปลกตาอื่นๆ อีกมากมาย จากสวนนี้จะสามารถมองเห็นคลอง Rideau, Carleton University, ทะเลสาบ Dow’s และเมืองที่อยู่รอบๆ ได้

ที่เที่ี่ยวใน ออตตาวา เมืองหลวงของแคนนาดา

เวลาครอบครัวมาเยี่ยม ควรพาเที่ยวที่ไหนดี?

ถ้าน้องๆ ได้ใช้ชีวิตในออตตาวาจนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์ของที่นี่แล้ว ก็คงจะมีสถานที่เที่ยวเตรียมไว้สำหรับพาเที่ยวตอนที่ครอบครัวบินมาเยี่ยมอยู่ยาวเหยียด

แต่ถ้าที่บ้านมาเพื่อช่วยจัดการเรื่องย้ายเข้าแล้วล่ะก็ น้องๆ ก็คงจะอยากมีลิสต์สถานที่น่าเที่ยวเตรียมไว้ใช้เป็นแนวทางบ้าง

ByWard Market

ที่นี่เหมาะทั้งจะมากับเพื่อนๆ หรือมากับครอบครัวก็ได้ทั้งนั้น โดยตลาดจะมีลักษณะกึ่งๆ เป็นตลาดเกษตรกร มีร้านขายอาหารแปลกๆ หายาก และยังมีแผงขายภาพศิลปะอีกด้วย ลองพาที่บ้านไปซื้อของฝากที่นี่ แล้วก็ซื้อขนมและเครื่องดื่มทานไปเลยทีเดียว

Parliament Hill

การตัดสินใจสิ่งสำคัญๆ ต่างๆ ในแคนาดาจะเกิดขึ้นที่เมืองออตตาวา ในอาคารแห่งนี้ ลองพาครอบครัวมายังสถานที่สำคัญอย่างที่นี่ และในช่วงฤดูร้อนก็ยังสามารถเข้าชมในลักษณะ audio tour ได้ฟรีๆ อีกด้วย

ร้าน Wilf and Ada’s

ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านขายอาหารเช้าที่น่ารักที่สุดแห่งหนึ่งเลย ทำเลที่ตั้งอยู่ที่ Bank Street และล่าสุดก็เพิ่มจะปรับโฉมใหม่และกลายมาเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและนักเรียนนิยมมาก น้องๆ สามารถพาที่บ้านมาทานมื้อสาย แล้วจิบ mimosa ร่วมกันเป็นการต้อนรับการมาเยี่ยมอย่างเป็นทางการ

✔️  IDP ช่วยดำเนินการทุกขั้นตอนเรียนต่อต่างประเทศ

✔️  IDP มีผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำแนะนำเรียนต่อต่างประเทศ

✔️  IDP ส่งนักเรียนไปศึกษาต่อกว่า 450,000 คน ทั่วโลก

✔️  IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี

✔️  IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

เรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

เรียนต่อแคนาดากับ IDP

บทความน่าสนใจ

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์