Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Lựa chọn nhà ở khi du học New Zealand

Tìm chọn chỗ ở khi du học New Zealand là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng học tập của du học sinh. Sau đây là những thông tin bạn cần lưu ý

Có ba lựa chọn chính khi nói đến việc tìm một nơi để sống trong thời gian học tập của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình, bạn có thể chọn sống trong một căn nhà tập thể hoặc ký túc xá, căn hộ cho thuê, sống cùng một gia đình địa phương, hoặc nhà ở tư nhân..

Khi bạn tìm ra nơi phù hợp, điều quan trọng là cần lưu ý ngân sách của bạn, bất kỳ chi phí phụ trội bạn có thể cần để trang trải như là tiền đặt cọc thuê nhà, bữa ăn hoặc chi phí lặt vặt, giao thông công cộng, hoặc khoảng cách đến trường và bất kỳ tiện nghi và cơ sở vật chất khác mà bạn có thể muốn được ở gần.

Các ký túc xá (hoặc nhà tập thể) gần trường của bạn với vài bước đi bộ – với vị trí thuận lợi nên bạn sẽ không cần di chuyển xa và chỗ ở của bạn có thể bao gồm một phòng đầy đủ tiện nghi và các bữa ăn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút gì đó riêng tư hơn, căn hộ cho thuê cung cấp cho bạn phòng riêng, hoặc có thể là trong một nhà dân hoặc là nhà trọ ở ghép với bạn bè khác. 

Ở nhà bản xứ là lựa chọn tối ưu giúp bạn có cơ hội sống trong nhà chung với gia đình bản địa với một căn phòng đầy đủ tiện nghi và được họ giúp đỡ để bạn ổn định cuộc sống hàng ngày tại New Zealand.

Cuối cùng, việc thuê và chia sẽ phòng trọ cùng bạn bè quốc tế mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa mới và giảm bớt một phần chi phí thông qua việc chia sẻ tiền thuê nhà cũng như chi phí sử dụng các tiện nghi khác.

1. Ký túc xá của trường

Các ký túc xá truyền thống bên trong các trường đại học là một sự lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế đến New Zealand lần đầu tiên. Tùy thuộc vào khuôn viên trường, các ký túc xá này thường dao động từ 180 NZD đến 300 NZD mỗi tuần. Sinh viên muốn ở trong khuôn viên trường nên đăng ký trước. Sinh sống trong khuôn viên trường thuận tiện cho bạn gần mọi thứ bạn cần. Các bữa ăn, thiết bị máy tính, các dịch vụ giặt ủi và dọn dẹp thỉnh thoảng cũng được bao gồm trọn gói.

2. Ở cùng gia đình bản xứ

Các chương trình ở cùng nhà bản xứ là sự lựa chọn nơi cư trú phổ biến cho sinh viên quốc tế  ghi danh các khóa học ngắn hạn để có cơ hội lưu trú với một gia đình New Zealand. Homestay có thể có các phòng đơn hoặc phòng chia sẻ, với chi phí thay đổi từ 110NZ$ đến 370NZ$ cho mỗi phòng mỗi tuần. Chi phí này thường bao gồm 3 bữa ăn trong ngày, thiết bị giặt ủi, dịch vụ dọn dẹp, và các tiện ích như internet và điện thoại.

3. Thuê phòng trọ, căn hộ 

Sống trong 1 căn nhà tư nhân cho thuê có thể rất hấp dẫn, đặc biệt khi là một sinh viên ở trong 1 đất nước mới. Nó cho phép bạn quyết định muốn sống với ai và ở đâu. Các sinh viên chọn loại lưu trú này có thể hoặc dọn đến những căn nhà được trang bị đồ đạc trước trên cơ sở ở từng phòng, hoặc xin thuê nơi này ở chung với bạn bè đã quen biết.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Nhanh tay liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học New Zealand của bạn ngay hôm nay nhé!


tư vấn du học úc

Tìm hiểu thêm

 Học tập tại các thành phố khác ở New Zealand:

Giáo dục đại học và sau đại học tại New Zealand:

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?