พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนต่อที่คาร์ดิฟฟ์

คู่มือการใช้ชีวิตสำหรับนักเรียนในคาร์ดิฟฟ์

คาร์ดิฟฟ์ เป็นเมืองหลากวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาและเปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยโรมัน นอร์มัน ยุคกลาง มาจนถึงปัจจุบัน

ที่คาร์ดิฟฟ์มีสมดุลที่ดีมากระหว่างชีวิตในเมืองและธรรมชาติ นอกจากนี้แล้วยังมีพื้นที่สวนสาธารณะกลางเมืองในอัตราส่วนต่อคนมากที่สุดในอังกฤษ ดังนั้นตลอดช่วงการอยู่ที่นี่ น้องๆ ก็ควรจะไปเยี่ยมชมปราสาทในคาร์ดิฟฟ์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นเครื่องย้ำเตือนถึงประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าสองพันปีของเมืองนี้

✔️  เรียนจบไวกว่าประเทศอื่นๆ

✔️  การศึกษาคุณภาพสูง มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

✔️  ค่าใช้จ่ายไม่ได้แพงอย่างที่คิด

✔️  สามารถทำงานระหว่างเรียนได้

✔️  ประเทศมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจ เศรษฐศาสตร์ การเมือง และ กฎหมายของโลก

เรียนต่ออังกฤษกับ IDP

ชานเมืองที่เป็นมิตรต่อนักเรียนนักศึกษามากที่สุด

เคล็ดลับหลักๆ จาก IDP เกี่ยวกับสถานที่น่าอยู่ในคาร์ดิฟฟ์

รู้ว่าหอพักนักศึกษาอยู่ที่ไหน

คาร์ดิฟฟ์เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับนักเรียนมากอย่างไม่น่าเชื่อ คนท้องถิ่นของที่นี่พร้อมจะต้อนรับและยินดีพูดคุยหรือบอกทางอยู่เสมอ ซึ่งนับว่าเป็นปัจจัยที่เพอร์เฟ็คต์มากสำหรับคนหน้าใหม่

ไม่ว่าน้องๆ จากอยากเข้าพักที่หอพักนักศึกษา (นักศึกษาปริญญาตรีส่วนมากมักพักที่นี่ในช่วงปีหนึ่ง) หรืออยากหาบ้าน น้องๆ ก็สามารถเลือกได้เสมอ

คาร์ดิฟฟ์ถือว่าเป็นเมืองที่มีขนาดกะทัดรัด ระยะทางระหว่างร้านค้า ผับ ร้านตัดผม ยิม และสถานที่อื่นๆ มักอยู่ในระยะที่สามารถเดินไปได้

และถึงแม้จะไม่มีการบังคับให้อาศัยที่หอพักของมหาวิทยาลัยในช่วงปีหนึ่ง แต่มันก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการพบปะและพูดคุยกับคนใหม่ๆ โดยหอพักเหล่านี้มักมีกิจกรรมอยู่ตลอดในช่วง ‘Freshers’ Week’ ที่จะช่วยให้ทุกคนสานสัมพันธ์และทำความรู้จักระหว่างกันและกันในหอพัก

หอพักนักศึกษานั้นมีทั้งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และที่อยู่ห่างออกไป ดังนั้นน้องๆ จึงต้องอย่าลืมว่าอาคารหลักของน้องๆ ในมหาวิทยาลัยอยู่ที่ไหน รวมไปถึงความต้องการส่วนตัวของน้องๆ เองว่าอยากอยู่ในเขตพื้นที่ยังไง

คาเธ่ส์

กำลังมองหาชานเมืองที่คนเยอะและคึกคักขี้นอีกหน่อย? คาเธ่ส์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

บริเวณนี้มีนักเรียนอาศัยอยู่จำนวนมากตลอดปี และก็ยังตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์อีกด้วย ดังนั้นที่นี่จึงเหมาะมากสำหรับใครที่ไม่อยากใช้เวลาเดินทางนานๆ เพื่อไปเข้าเรียน

โรธ

หรือถ้าชอบบริเวณที่เงียบสงบที่มีทั้งตลาดและร้านค้าแปลกๆ หน่อย โรธก็น่าสนใจ

ที่นี่เป็นที่ตั้งของ Anna Loka ร้านอาหารมื้อสายที่มีชื่อเสียงที่สุด ซึ่งเป็นร้านวีแกนร้อยเปอร์เซ็นต์ และถ้าน้องๆ ได้มีโอกาสแวะไป เมนูที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ แพนเค้ก ‘เบคอน’

นอกจากนี้ร้านไร้ขยะ (zero-waste) ร้านใหม่อย่าง Ripple ที่เพิ่งเปิดก็เป็นไฮไลท์ของเมืองด้วยเช่นเดียว ที่นี่มีขายตั้งแต่น้ำยาซักผ้า พาสต้า ไปจนถึงเสื้อผ้า

ใจกลางเมือง

ถ้าอาศัยอยู่ที่ใจกลางเมือง น้องๆ ก็จะสามารถไปยังแหล่งช็อปปิ้ง arcade ตลาด และสถานบันเทิงได้รวดเร็วทันใจ

บางมหาวิทยาลัยก็มีห้องบรรยายตั้งอยู่ที่นี่ด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น University of South Wales และ Cardiff University

การจะตัดสินใจเลือกสถานที่อยู่อาศัย ลองหาตำแหน่งที่สอนคอร์สเรียนที่น้องๆ กำลังสมัครเรียนดู จากนั้นก็พิจารณาว่าอยากอยู่ในบริเวณที่มีลักษณะแบบไหน ก่อนที่สุดท้ายจะชั่งน้ำหนักแต่ละปัจจัยว่าข้อไหนสำคัญที่สุดสำหรับตัวเอง

และถึงแม้ว่าน้องๆ จะไม่ได้มีที่พักอยู่ข้างๆ กับมหาวิทยาลัยโดยตรง คาร์ดิฟฟ์ก็มีระบบขนส่งที่ดีที่สามารถพาน้องๆ ไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

คู่มือการใช้ชีวิตสำหรับนักเรียนต่างชาติในคาร์ดิฟฟ์ประเทศอังกฤษ

เดินทางด้วยระบบขนส่งของคาร์ดิฟฟ์

ระบบขนส่งสาธารณะของคาร์ดิฟฟ์ทำให้การเดินทางในตัวเมืองนั้นง่ายขึ้นมาก ด้วยทั้งรถบัส รถไฟ และจักรยาน (ถ้าน้องๆ อยากทั้งเดินทางไปไหนมาไหนและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงไปด้วยพร้อมๆ กัน)

รถบัส

รถบัสรอบๆ คาร์ดิฟฟ์นั้นมีชื่อเรียกว่า คาร์ดิฟฟ์บัส (Cardiff Bus) และจะโดดเด่นสะดุดตามาด้วยลายสีส้มและเขียว น้องๆ สามารถซื้อได้ทั้งตั๋วแบบรายเที่ยว รายสัปดาห์ หรือถ้าอายุระหว่าง 16 ถึง 21 ปี ก็สามารถทำบัตรเดินทางได้ด้วยส่วนลด 30% จากการซื้อรอบโดยสาร

รถบัส The Met Rider จะมีเส้นทางจากใจกลางเมืองคาร์ดิฟฟ์ ไปยังแคมปัสต่างๆ ที่อยู่ภายในเมือง และยังไปถึงหอพักนักศึกษาอีกด้วย

แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีโปรโมชั่นการซื้อบัตรสำหรับรถบัสที่แตกต่างกันไป ให้ตั้งตัวดีๆ ในช่วง Freshers’ Week เพื่อรับข่าวสารเพิ่มเติม หรือถ้ากำลังสนใจ Cardiff University หรือ University of South Wales (แคมปัสใจกลางเมือง) การมีบัตรผ่านสำหรับรถบัสก็อาจจะไม่จำเป็น เพราะทั้งคู่ค่อนข้างอยู่บริเวณศูนย์กลาง

รถไฟ

บางครั้งการเดินทางในคาร์ดิฟฟ์ด้วยรถไฟก็ง่ายและเร็วกว่า เพราะมีรถไฟวิ่งถี่มาก

ที่คาร์ดิฟฟ์มีสถานีหลัก 4 สถานีที่จะช่วยให้การเดินทางไปยังที่ต่างๆ สะดวกสะบาย และยังเปิดโอกาสให้น้องๆ สามารถเดินทางออกจากคาร์ดิฟฟ์ไปสำรวจที่อื่นๆ ได้อีกด้วย

ค่ารถไฟก็ไม่แพงมาก โดยเฉพาะถ้ามีบัตร ‘young persons’ railcard’ ที่ช่วยลดราคาค่าโดยสารไปได้ถึงหนึ่งในสาม โดยน้องๆ สามารถสมัครได้ถ้ามีอายุอยู่ระหว่าง 16 ถึง 25 ปี

บัตรนี้จะยิ่งเหมาะมากสำหรับการเดินทางไปยังที่ไกลๆ

จักรยาน

มองหาระบบแชร์จักรยานของคาร์ดิฟฟ์อย่าง Next Bikes เข้าไว้

ค่าเช่า Next Bikes สำหรับหนึ่งวันจะอยู่ที่ 1 ปอนด์ ต่อ 30 นาที ซึ่งราคาจะสูงสุดอยู่ที่ 10 ปอนด์ ต่อ 24 ชั่วโมง Next Bikes มีจุดยืมจักรยานกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง และสามารถมองเห็นได้ง่ายๆ จากสีน้ำเงินและดำอันเป็นสัญลักษณ์ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีแอปพลิเคชั่นสำหรับหาจักรยานและจ่ายงานเพื่อเช่าใช้

เมื่อไปถึงที่มหาวิทยาลัยแล้ว น้องๆ ลงถามว่าที่มหาวิทยาลัยมีส่วนลดสำหรับ Next Bikes หรือไม่ เส้นทางสำหรับจักรยานมีอยู่ทั่วทั้งเมือง มีทั้งบนถนนหลักและบนทางที่ปลอดรถโดยสิ้นเชิง โดยอย่างหลังนี้มักพบได้มากในสวนสาธารณะ

คู่มือการใช้ชีวิตสำหรับนักเรียนต่างชาติในคาร์ดิฟฟ์ประเทศอังกฤษ

การใช้ชีวิตช่วงสัปดาห์แรกในคาร์ดิฟฟ์

ตอนนี้เป็นช่วงสัปดาห์แรกของการใช้ชีวิตอยู่ในคาร์ดิฟฟ์ของน้องๆ และน้องๆ ก็อยากจะดูว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง

สัมผัสบรรยากาศของเมือง สำรวจเส้นทางต่างๆ และเตรียมความพร้อมที่จะอาศัยอยู่ในเมืองใหม่ สิ่งเหล่านี้ก็น่าจะเป็นจุดประสงค์หลักๆ ในช่วงหนึ่งอาทิตย์แรก

วันจันทร์

วันแรกของอาทิตย์ใหม่ และก็เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมหอคนใหม่ น้องๆ อาจจะออกไปซื้อกาแฟ หาร้านอร่อย หรือแม้กระทั่งออกไปเต้นก็ได้ถ้าใจอยาก

Mill Lane ที่อยู่ใจกลางเมืองคาร์ดิฟฟ์เป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับกิจกรรมเหล่านั้น ถนนเส้นนี้มีทั้งร้านอาหาร บาร์ และคลับในช่วงกลางคืน อย่างที่ไม่ต้องไปไหนไกลเลย

ถ้าน้องๆ ชอบการสำรวจในช่วงกลางวัน ก็มี Bute Park ที่อยู่กลางเมือง หรือ Roath Park ที่อยู่ที่โรธ ซึ่งทั้งสองที่ก็เหมาะจะเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ไปปิกนิก หรือแค่จะนั่งคุยเฉยๆ ก็ยังได้ ที่ Roath Park ก็ยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่ และในช่วงวันที่แดดออก น้องๆ ก็สามารถจ้างเรือพายหรือเรือ kayak ก็ได้

วันอังคาร

น้องๆ อาจจะต้องออกไปซื้อของบางอย่าง อย่างเช่น เครื่องปิ้งขนมปัง กาต้มน้ำ หรือไม่ก็ช้อนส้อม

หลังจากที่ได้เจอกับเพื่อนร่วมหอคนอื่นๆ แล้ว น้องๆ ก็อาจจะคุยกันเพื่อสรุปว่าขาดเหลืออะไร ใครจะซื้ออะไร และสามารถซื้อได้จากที่ไหนบ้าง

ไม่ไกลจากกลางเมืองมีร้านเฟอร์นิเจอร์ Ikea อยู่ หรือก็มีร้านที่ขายสินค้าในราคาเป็นมิตรต่อนักศึกษาอยู่ใจกลางเมืองที่มีทุกอย่างที่ต้องการ

ทางเลือกอื่นๆ นอกจากนี้ก็มีเว็บไซต์ขายของมือสอง เช่น Groupon หรือ Facebook ก็เป็นจุดตั้งต้นที่ดีที่จะใค้นหา ซึ่งน้องๆ สามารถเลือกตั้งค่าสถานที่เป็นที่คาร์ดิฟฟ์ได้

อีกเคล็ดลับหนึ่งคือการไปดูที่หน้าเพจสำหรับนักเรียนของมหาวิทยาลัยบนเฟซบุ๊ค บ่อยครั้งมักจะมีนักศึกษาที่กำลังจะเรียนจบหรือย้ายออกมาประกาศขายสิ่งของต่างๆ (ในราคาที่ถูกมากๆ ด้วย!)

วันพุธ

วันพุธมี Student sports night ที่นักเรียนจากสามมหาวิทยาลัยในคาร์ดิฟฟ์มาพบปะกัน

นี่เป็นโอกาสที่ดีที่น้องๆ จะผูกมิตรกับเพื่อนในทีม และพบปะกับนักเรียนจากทั้งทีมกีฬาอื่นๆ และจากมหาวิทยาลัยอื่นอีกด้วย หลายคลับ ผับ และบาร์ก็มีส่วนลดนักเรียนสำหรับราคาอาหาร เครื่องดื่ม และค่าเข้า

วันพฤหัส

National Museum ตั้งอยู่ข้าง Cardiff University และก็มีหลายนิทรรศการที่เปิดให้เข้าชมฟรี

ลองแวะมาที่นี่ในช่วงวันธรรมดา (เพื่อจะหลีกเลี่ยงคนเยอะ) แล้วก็จะได้ประสบการณ์ที่เงียงสงบกว่ากันมาก ที่นีมีสิ่งใหม่ๆ มาจัดแสดงอยู่เสมอ ดังนั้นลองมองหาว่าจะมีการจัดแสดงใหม่ๆ อยู่เสมอ

ระหว่างที่อยู่แถวนั้นก็สามารถไปที่ Cardiff Castle ด้วย ซึ่งปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยโรมัน และถูกสร้างใหม่หลายครั้งตลอดช่วงยุคสมัยที่ผ่านมา ตระกูล Bute ได้มอบปราสาทนี้ให้กับผู้คนในคาร์ดิฟฟ์ในปี 1947 และมีทัวร์ที่นำโดยผู้เชี่ยวชาญ น้องๆ ก็จะได้ความรู้กลับไปแน่นอน

ถ้าสามารถยืนยันได้ว่าเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในคาร์ดิฟฟ์ ก็จะสามารถซื้อ ‘กุญแจปราสาท’ ได้ในราคา 6.50 ปอนด์ ซึ่งจะให้สามารถเข้าชมซ้ำได้ตลอดในระยะเวลาสามปี

วันศุกร์

กำลังคิดจะเข้าร่วมชมรมกีฬา หรือแค่อยากรักษาสุขภาพอยู่หรือเปล่า? ที่คาร์ดิฟฟ์มีทั้งสระว่ายน้ำ ลานสเก็ตน้ำแข็ง ศูนย์ปีนเขา สวนแทรมโปลีน และอื่นๆ อีกมาก

ลองคิดดูว่ามีอะไรที่อยากจะลอง หรือมีชมรมอะไรกำลังเปิดรับสมาชิกอยู่ ชมรมส่วนใหญ่จะมีช่วงสำหรับทดลอง น้องๆ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะต้องถูกบังคับเข้าชมรมทั้งที่แค่อยากลองอะไรสักอย่าง

วันเสาร์

วันหยุดสุดสัปดาห์มาถึงแล้ว! วันเสาร์เป็นวันที่เหมาะมากที่จะไปที่ Cardiff Bay ไม่ว่าจะด้วยทางรถไฟ เรือ หรือการเดิน

จะมีเรือที่ออกจาก Bute Park เพื่อไปยัง Cardiff Bat ทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ซึ่งก็ใช้เวลาในการเดินทางไม่เกิน 30 นาที ที่ Cardiff Bay  มีร้านอาหารมากมายให้เลือก และที่ท่าเรือก็มีวิวที่สวยสุดๆ ยิ่งไปกว่านั้น ที่นั่นยังมี Millennium Stadium ที่จะมีการจัดแสดงโชว์และละครเวทีอยู่บ่อยๆ

วันอาทิตย์

วันอาทิตย์เป็นวันสำหรับการเดินเที่ยวเตร่ แวะเที่ยวชมตลาดกลางแจ้งต่างๆ ใน Cardiff

ส่วนมากตลาดเหล่านี้จะเปิดในช่วงเช้า และถ้าน้องๆ รีบเดินหน่อยก็จะสามารถเดินดูตลาดได้ถึงสอง หรือไม่ก็สามแห่งในวันเดียว ที่ Cardiff มีตลาดอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็เดาได้เลยว่าในบริเวณใกล้เคียงจะต้องมีตลาดอยู่สักแห่งแน่นอน

Riverside Market ที่ตั้งอยู่ข้างกับ Principality Stadium มีทั้งบรรยากาศน่าเดินและร้านค้าที่หลากหลาย ตั้งแต่ร้านขายเครื่องเทศ เค้กวีแกน ขนมปังอบใหม่ ไปจนถึงผลิตผลสดใหม่จากในท้องถิ่น

สถานที่ยอดฮิตอีกแห่งก็คือ Roath Real Food Market ที่นี่จะเล็กว่า Riverside Market และมีคนน้อยกว่านิดหน่อย แต่ก็มีสินค้ามากมายไม่แพ้กัน ทั้งบาจีหัวหอม โอลีฟ และมันฝรั่งสวนหลังบ้าน ที่จะเป็นแรงบันดาลใจชั้นดีให้น้องๆ เลือกซื้อกลับไปทำอาหารทานเองที่บ้าน

คาเฟ่ที่เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ

อย่างที่บอกไปแล้วว่าคาร์ดิฟฟ์เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อนักเรียนนักศึกษาเป็นอย่างมาก มีร้านคาเฟ่มากมายตั้งอยู่ทั่วเมืองที่น้องๆ สามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับอ่านหนังสือได้ทั้งวัน

ร้านที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็ได้แก่:

Coffee Corner

ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองคาร์ดิฟฟ์ มีขายทั้งกาแฟและอาหารปรุงสดรสชาติอร่อยให้ทานได้ระหว่างอ่านหนังสือ

พนักงานของที่นี่ก็อัธยาศัยดีสุดๆ แล้วยังมีความรู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับกาแฟมาก การจัดร้านมีตั้งโต๊ะทั้งด้านในและริมกระจกหน้าต่าง น้องๆ จะสามารถนั่งมองบรรยากาศด้านนอกไปในระหว่างนั่งเขียนเอสเสย์ได้ตลอดทั้งวัน

Uncommon Ground

ร้านนี้ตั้งอยู่แถว Royal Arcade เป็นที่ว่ากันว่ามีกาแฟที่ดีที่สุดในคาร์ดิฟฟ์ แต่ถึงจะไม่ใช่คือกาแฟ ที่นี่ก็ยังมีชาและน้ำผลไม้สดขายด้วยเช่นกัน

ในร้านมีบรรยากาศที่ค่อนข้างคึกคัก เพราะมีคนจำนวนมากที่มานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือที่นี่ ถ้าน้องๆ อยากจะนัดกับกลุ่มเพื่อนมหาวิทยาลัย หรือมีคุยงานกลุ่ม ที่ Uncommon Ground ก็มีโต๊ะใหญ่ไว้รองรับการนั่งพูดคุย

Coffee Barker

Coffee Barker อยู่ที่ Castle Arcade และมีแรงบันดาลใจมาจากแถบ West Village ของเมืองนิวยอร์ค และปารีส ร้านนี้มักจะมีคนเต็มร้านอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าโชคดีหาที่นั่งว่างได้ น้องๆ ก็จะสบายไปตลอดทั้งวัน

หรือถ้าชอบนั่งข้างนอก ทางร้านก็มีจัดเก้าอี้ตั้งอยู่ริมทางเดินของ Arcade ด้วยเช่นกัน แต่ละโต๊ะจะมีผ้าห่มให้สำหรับกันหนาว

ถ้าน้องๆ ชอบที่นี่ ก็มีร้านกาแฟอีก 3 ร้านในละแวกอื่นๆ รอบคาร์ดิฟฟ์ที่มีเจ้าของเดียวกัน ร้านหนึ่งคือ Barker Tea House ซึ่งมีเก้าอี้นั่งสบายและการตกแต่งน่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่น้องๆ จะมองเพลินจนไม่อยากออกจากร้านไปเลย

The Little Man Coffee Shop

เป็นร้านกาแฟของท้องถิ่นอีกร้าน และก็เป็นร้านค่อนข้างใหม่ในคาร์ดิฟฟ์ด้วย

ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำหรับนั่งอ่านหนังสือเท่านั้น แต่ยังมี Yoga Breakfast Mornings และจัดแสดงละครสดในช่วงกลางคืน เมนูอาหารก็ได้แก่ แซนด์วิชขนมปังปิ้ง ซุป สลัด และสมูธตี้

ที่สำคัญ ร้านนี้ตั้งอยู่ข้างๆ กับหนึ่งในหอพักนักศึกษาของเมือง และก็อาจจะกลายมาเป็นร้านประจำของน้องๆ ในอนาคตด้วยก็ได้

✔️  IDP เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยกว่า 80 สถาบันในประเทศอังกฤษ

✔️  IDP เป็นเจ้าของร่วมข้อสอบ IETLS และเป็นศูนย์สอบ IELTS ขนาดใหญ่

✔️  UK Counsellor ของเราได้รับการรับรองจาก BC ทุกคน

✔️  IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี

✔️  IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

เรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

เรียนต่ออังกฤษกับ IDP

 

บทความน่าสนใจ

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่าการจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์